TẤT CẢ DANH MỤC

Thời Đại Cuồng Nộ

  • Giá bán: 273.600 ₫ 342.000 ₫
  • Tiết kiệm: 68.400 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

  1. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
  2. Mã giảm NETA202510K - GIẢM 10k CHO ĐH từ 299k
  3. Mã giảm NETA2025 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 499k
  4. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.999k
  5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
  • Tác giả:

  • Dịch giả:

    Nguyệt Anh;
  • Ngày xuất bản:

    10 - 2025
  • Kích thước:

    15.5 x 23.5 cm
  • Nhà xuất bản:

    Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
  • Hình thức bìa:

    Bìa mềm
  • Số trang:

    432

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Thời Đại Cuồng Nộ

Trong thời đại toàn cầu hóa vốn bắt đầu sau khi bức tường Berlin sụp đổ, đời sống chính trị trở nên ồn ào nhốn nháo với những tiếng hô hào đòi hỏi không giới hạn cho quyền tự do và sự thỏa mãn cá nhân. Bị dẫn dắt bởi chủ nghĩa tư bản và công nghệ, các cá nhân với quá khứ rất khác nhau đều cùng tiến vào một thực tại chung, nơi mà sự phân chia của cải và quyền lực hoàn toàn không đồng đều đã tạo ra những hệ thống phân cấp mới đáng xấu hổ. Mức độ căm ghét lẫn nhau gia tăng khủng khiếp, kích động quá khích nảy sinh giữa người với người, ở mức độ nào đó có tính toàn cầu. Nhưng đây không phải điều gì mới mẻ cả. Phần lớn trải nghiệm của chúng ta tương đồng với trải nghiệm của những con người sống ở thế kỷ 19.

Qua tác phẩm Thời đại cuồng nộ, tác giả Pankaj Mishra đã đưa ra cái nhìn rất khác về cuộc khủng hoảng toàn cầu, thay cho lý lẽ giải thích nặng nề lại vô cùng phi lý đến từ các nhóm Hồi giáo và tôn giáo cực đoan. Mục tiêu của cuốn sách là nhằm chỉ ra các hiện tượng tái diễn lịch sử trên khắp thế giới và nguồn cơn chung của sự tái diễn này xuất phát từ một trong những sự kiện phi thường nhất của lịch sử loài người: nền văn minh thương mại-công nghiệp ra đời ở phương Tây và phần còn lại của thế giới đã sao chép lấy. Điểm qua cuộc đời và sự nghiệp của các nhà tư tưởng tiêu biểu như Rousseau, Voltaire, Herder... cuốn sách cho ta thấy nền kinh tế tư bản công nghiệp ở châu Âu thế kỷ 19 đã mang đến sự khủng hoảng chưa từng có tiền lệ về chính trị, kinh tế và xã hội. Cuộc khủng hoảng đang lây lan sang các khu vực rộng lớn với dân số đông đảo hơn - chính là phần lớn châu Á và châu Phi, ngày nay càng lún sâu hơn vào hệ quả đến từ sự hiện đại mà chính bản thân phương Tây đang trải nghiệm.

Thông qua những câu chuyện lịch sử, kết nối với các vấn đề chính trị nóng bỏng ngày nay như chủ nghĩa khủng bố của tổ chức IS hay bạo lực leo thang ở những kẻ cực đoan chống chính phủ, cuốn sách này cố gắng khám phá một xu thế ý tưởng đặc thù, cấu trúc xúc cảm và khuynh hướng nhận thức đã có từ thời Rousseau đến thời đại cuồng nộ của chúng ta ngày nay.

Cuốn Thời đại cuồng nộ (tên gốc: Age of Anger: A History of the Present) xuất bản năm 2017 đặt lịch sử toàn cầu hôm nay vào dòng chảy những biến thiên trong quá khứ, qua đó chỉ ra những hệ quả khôn lường, bất định ở tương lai. Đây được xem là cuốn sách sâu sắc, trí tuệ, cung cấp một phương tiện tri thức hữu hiệu để thấu hiểu những động lực ẩn sâu trong một thời đại cuồng nộ - nơi xung đột ở mọi phương diện rất dễ dàng được đánh thức

Trích dẫn sách Thời Đại Cuồng Nộ

Phần lớn trải nghiệm của chúng ta tương đồng với trải nghiệm của những con người sống ở thế kỷ 19. Những người theo chủ nghĩa dân tộc Đức và sau đó là Ý đã kêu gọi “thánh chiến” hơn một thế kỷ trước khi từ “jihad” (tức thánh chiến của người Hồi giáo) đi vào ngôn ngữ thông dụng, và thanh niên châu Âu trong suốt thế kỷ 19 đã tham gia các cuộc thập tự chinh chính trị ở nơi xa xôi, quyết tâm đấu tranh đến khi được tự do hoặc là chết... Tuy nhiên, lịch sử không chỉ đơn thuần lặp lại, dù nó tiếp nối nhiều với quá khứ. Trong thời kỳ toàn cầu hóa của chủ nghĩa cá nhân điên cuồng, tình thế khó khăn chúng ta mắc phải lại đặc thù và sâu xa hơn với những mối hiểm họa ngày càng lan rộng, khó dự đoán hơn.

"Pankaj Mishra lập luận rằng cơn thịnh nộ hiện tại của chúng ta có nguồn gốc lịch sử sâu xa."Bryan Walsh, Time

Thông tin tác giả Pankaj Mishra

Pankaj Mishra

Pankaj Mishra sinh năm 1969 tại Jhansi, Ấn Độ; Tốt nghiệp thạc sĩ văn học Anh tại Đại học Jawaharlal Nehru; Là nhà hoạt động xã hội và tác giả sách, cộng tác với nhiều tờ báo uy tín như The Guardian, The New York Times, The New Yorker, The New York Review of Books; Đạt G Tác phẩiải thưởng Văn chương Windham-Campbell năm 2014 và Giải thưởng Quốc tế Weston năm 2024; Hiện sống ở London, là thành viên của Hiệp hội Văn học Hoàng gia Anh.m tiêu biểu: The Romantics (2001), From the Ruins of Empire: The Revolt Against the West and the Remaking of Asia (2013).

Sách Thời Đại Cuồng Nộ của tác giả Pankaj Mishra, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Thời Đại Cuồng Nộ để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Thời Đại Cuồng Nộ

Thời Đại Cuồng Nộ

Giá bán tại NetaBooks: 273.600 ₫ 342.000 ₫
Tiết kiệm: 68.400 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

Hơn 33.000 tựa sách hay

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

Miễn phí giao hàng

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

Quà tặng miễn phí

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

Đổi trả nhanh chóng

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng