TẤT CẢ DANH MỤC

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Khi cuộc sống hiện đại trôi nhanh, mỗi người đều quay cuồng trong những deadline nhưng đôi khi lại chênh vênh trong những nỗi lo âu chưa tìm ra lối thoát. Hạnh phúc là khi cơ thể chúng ta lành lặn, khỏe mạnh, là lúc ta hưởng thức những món ăn, thức uống mình đưa vào miệng và thấy ngon, là khi tôi thích hát, có người nghe tôi hát; tôi thích nói, người ta nghe tôi nói… Hoặc khi thả bộ ở công việc, ngắm các loài hoa và phòng tầm mắt thật xa để nhìn rõ mọi mắt… Hạnh phúc là điều mà chúng ta có thể ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hành hạnh phúc. 

Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi
Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng chia sẻ: “Theo tôi, hạnh phúc có nghĩa là ít đau khổ. Nếu không chuyển hóa được đau khổ thì không thể nào có hạnh phúc. Rất nhiều người đã đi tìm hạnh phúc từ bên ngoài, nhưng hạnh phúc thật sự chỉ có thể có được tự bên trong”.

Trong cuốn sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên, tác giả Teruko Kobayashi cũng bày tỏ quan điểm rằng: “Hãy thử lắng nghe tiếng lòng từ chính thân tâm của mình mỗi khi cảm thấy mất phương hướng. Những điều ta tin tưởng luôn ẩn sâu trong con người ta…”.

Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi - 2

Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi

Cụ thể hơn, sức khỏe tinh thần thoải mái, tâm nội tại lạc quan thì bạn cởi mở, sáng tạo và tỉnh táo hơn trong công việc, từ đó bạn sẽ làm việc năng suất hơn, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn. Và điều quan trọng là, bạn sẽ sống lâu hơn. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, những người lạc quan có xu hướng sống lâu hơn tới 15% so với những người bi quan vì những người lạc quan luôn tạo dựng những thói quen tốt. 

Theo Teruko Kobayashi, trong Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên, chia sẻ, công thức thực hành hạnh phúc rất đơn giản, bạn có thể điều chỉnh thật tinh tế cách suy nghĩ, làm một số việc giản dị hằng ngày thì toàn bộ cái nhìn về cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. 

Chúng ta có thể thử thực hiện những việc nhỏ trong ngày như: Không nói quá nhanh, không đố kỵ, không cố gắng quá sức, tưới cây, dọn dẹp phòng, thử công thức nấu ăn mới, đọc một trang sách mỗi ngày… Hoặc những lúc mệt mỏi, bạn có thể chuẩn bị một chậu nước ấm ngâm tay chân để có giấc ngủ thật ngon vào buổi tối và tinh thần tỉnh táo vào sáng mai…  

Hay bạn có thể mang theo sổ tay bên mình để làm mới bản thân bằng những gạch đầu dòng - những điều muốn làm và không muốn làm trong ngày. Và cuối mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian nhìn lại những gì đã trải qua trong suốt ngày hôm ấy, vuốt ve thú cưng, âu yếm với nửa kia… Điều đó sẽ khiến cho những ngày bình thường, vô vị trở nên ý nghĩa hơn… 

Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi - 3
Sách Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên. Tác giả Teruko Kobayashi

Những khi tinh thần mệt mỏi, chán nản, chúng ta luôn có thể bắt đầu một cuộc sống mới với bài tập thực hành hạnh phúc. Nếu bạn luôn vững tin rằng, bản thân vẫn có thể trở nên tốt đẹp hơn nữa thì chắc chắn cuộc sống sẽ luôn lạc quan và tràn ngập niềm vui. 

Thực hành hạnh phúc không phải là điều gì đó tâm linh huyền ảo mà là những việc gần gũi, rất khoa học… Và chỉ cần sự thay đổi nhỏ thì sẽ sống vui vẻ. Lối viết của Teruko Kobayashi gãy gọn, sáng rõ, những đoạn viết tuy ngắn nhưng khiến người đọc phải suy ngẫm rất nhiều, chiêm nghiệm những thông điệp được gửi gắm trong đó. 

Bằng kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân, Teruko Kobayashi còn đưa đến những chia sẻ cách thức đối diện với cuộc sống “chênh vênh” và “nghệ thuật lùi một bước” để tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống muôn màu. Hạnh phúc luôn hiện diện trong từng nếp suy nghĩ, từng hơi thở, trong từng lời ăn tiếng nói… Việc hiểu và thực hành hạnh phúc từ suy nghĩ đơn giản, gieo mầm thiện, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh… để rồi cảm thấy cuộc sống nhẹ nhõm, sống thảnh thơi từng ngày.

Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên (Zenbooks, NXB Dân trí) tập hợp các bài viết chia sẻ nhiều góc nhìn mới mẻ, xuất phát từ những trải nghiệm, vốn kiến thức sâu rộng của một nhà nghiên cứu về thẩm mỹ - chuyên gia trang điểm người Nhật - Teruko Kobayashi.

Hiện tại, ở độ tuổi 82, Teruko Kobayashi đang tham gia hoạt động nghiên cứu về mối quan hệ giữa y học và thẩm mỹ. Đồng thời, bà đã mở các khóa học hướng dẫn nhiều học viên ứng dụng phương pháp trị liệu thẩm mỹ (phương pháp trang điểm với tư vấn tâm lý). 

Nguồn https://vietnamnet.vn/thuc-hanh-hanh-phuc-voi-sach-giu-tam-cho-sang-giu-long-cho-yen-2063631.html

Những cuốn sách “Nghệ Thuật Sống - Tâm Lý” với những kinh nghiệm nghệ thuật sống tuyệt hay mang lại động lực mạnh mẽ sẽ làm bạn thay đổi cách sống, cách nghĩ… giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Xem tại đây

Theo Thiện Nhân (vietnamnet)

Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên - Tái Bản 2022

Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên - Tái Bản 2022

  • Giá bìa: 108.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 86.400 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng