TẤT CẢ DANH MỤC

Tuyển Tập Ngô Tất Tố

 • Giá bán: 112.000 ₫ 140.000 ₫
 • Tiết kiệm: 28.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  02 - 2023
 • Kích thước:

  14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Văn Học
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  720

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Tuyển Tập Ngô Tất Tố

Ngô Tất Tố sinh tại làng Lộc Hà, tổng Hội Phụ, phủ Từ Sơn, nay là thôn Lộc Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ông là một trong những nhà văn sáng lập trào lưu hiện thực trong nền văn học nước nhà trước năm 1945 với các tác phẩm tiêu biểu như: Tắt đèn, Việc làng, Lều chõng, Tập án cái đình…

Ngô Tất Tố đồng thời là nhà báo nổi tiếng với biệt tài viết tản văn và chính luận, là nhà văn hoá thành danh với các pho truyện lịch sử, khảo cứu triết học, dịch thuật, phê bình… Với tổng số hơn 30 bút danh, trên hơn 30 tờ báo, tạp chí, suốt 30 năm cầm bút viết văn làm báo, Ngô Tất Tố đã để lại hơn 1500 tác phẩm các thể loại, trong đó có 1350 di tác. Ông được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật Đợt I (1996).

Tuyển Tập Ngô Tất Tố - Ngô Tất Tố

Trích dẫn sách Tuyển Tập Ngô Tất Tố

Lời nói đầu

Sự nghiệp văn chương của Ngô Tất Tố trải rộng trên các lĩnh vực: sáng tác, dịch thuật, nghiên cứu.

Sự nghiệp văn chương của Ngô Tất Tố, cây bút sống trọn một Hoa giáp (1894-1954), trải rộng trên nhiều thể loại như: chính luận, bút chiến, bình luận, tản văn, phóng sự, tiểu thuyết xã hội, tiểu thuyết phóng sự, tiểu thuyết lịch sử, truyện ngắn, ký chân dung, thơ, thơ dịch, phê bình khảo cứu văn học, nghiên cứu triết học, phê bình dịch thuật.

Đặc điểm lớn nhất là, hầu như toàn bộ sự nghiệp sáng tác của tác giả được chuyển tải đến bạn đọc bằng cả hai kênh truyền thông chủ yếu, tuy còn sơ khai đương thời là “báo chí và xuất bản”. Trước hết, sớm hơn là trên báo chí, phương tiện có sức truyền bá rộng lớn và nhanh chóng hơn (so với xuất bản), sau đó được đưa in thành sách để lưu giữ bền vững trong đời sống xã hội.

Với hơn ba mươi bút danh, viết bài đăng trên gần ba chục tờ nhật báo, tuần báo, bán nguyệt san, nguyệt báo, tạp chí... trong Nam ngoài Bắc đều là báo chí tư nhân nhưng hợp pháp với chính thể cai trị đương thời; đồng thời cộng tác với hơn mười nhà xuất bản cũng đều là của tư nhân trước năm 1945, Ngô Tất Tố đã tiếp cận, giao lưu, chia sẻ với bạn đọc và để lại hơn 1500 tác phẩm các thể loại bằng chữ Quốc ngữ và chữ Hán, với dung lượng rất khác nhau.

Nổi trội trong nghề báo của Ngô Tất Tố là kho tản văn (theo đúng chữ dùng của tác giả, sau này có ý gọi là tiểu phẩm) với tài năng thành thạo mở chuyên đề, chọn bút danh, rút “tít đề báo” độc đáo, là mảng “luận chiến xã hội” sắc sảo, đã tạo nên sân chơi hấp dẫn, sôi động trên mặt báo suốt gần hai chục năm.

Vượt trội trong nghiệp văn của Ngô Tất Tố là những tác phẩm văn học tiêu biểu, đứng hàng đầu trào lưu hiện thực của nền quốc âm mới “viết bằng tiếng mẹ đẻ”, viết bằng “chữ Quốc ngữ mới” vừa nhất sơ thành lập trong giai đoạn 1930-1945 của nền văn học nước nhà như Tắt đèn, Lều chõng, Việc làng...

Ngô Tất Tố là nhà dịch thuật uyên thâm, nhà phê bình nghiên cứu sắc sảo, đặc biệt trên lĩnh vực triết học Phương Đông.

Do khuôn khổ nhất định, sách “Tuyển tập Ngô Tất Tố - Bộ mới”, chỉ giới hạn tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu lấy nguồn tư liệu xuất xứ và trích yếu từ hai bộ sách lớn vừa xuất bản trong các năm 2010 - 2014

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

NHÓM SƯU TẦM VÀ BIÊN SOẠN

Thông tin tác giả Ngô Tất Tố

Ngô Tất Tố

Sinh (1894 – 1954) là một nhà văn, nhà báo, nhà Nho học và nhà nghiên cứu có ảnh hưởng ở Việt Nam giai đoạn trước 1954. Ngô Tất Tố được coi là nhà văn hàng đầu của trào lưu hiện thực phê phán ở Việt Nam trước 1945 với các tác phẩm tiêu biểu như Tắt đèn,Việc làng, Tập án cái đình, Lều Chõng.

Sách Tuyển Tập Ngô Tất Tố của tác giả Ngô Tất Tố, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Tuyển Tập Ngô Tất Tố để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Tuyển Tập Ngô Tất Tố

Tuyển Tập Ngô Tất Tố

Giá bán tại NetaBooks: 112.000 ₫ 140.000 ₫
Tiết kiệm: 28.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
5/5
(1 nhận xét)
 • 100% | 1 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
hoàng thanh thuý
Một Ngô Tất Tố đầy tài năng , một Ngô Tất Tố đã dũng cảm dùng ngòi bút của mình để đấu tranh cho nhân dân, xui người nông dân đứng lên chống lại cái ác, đòi quyền tự do bình đẳng ! Trong cuốn tuyển tập này ,bạn sẽ bắt gặp một giọng văn có chiết ghê gớm, đanh đá nhé ! Ông đã kể về cuộc sống cơ cực của người nông dân, làm chẳng đủ ăn, lại luôn bị ức hiếp, bóc lột , ai mà chịu cho được ! Bạn sẽ bắt gặp chị Dậu, những phụ phen, người lái xe , những đứa trẻ đói đến gầy nhẳng ! Thương xót lắm ! Nhưng trước tình cảnh ấy, lũ quan lại vẫn có thể ăn trên ngồi chốc, tha hồ vơ vét của dân ! Quá gai mắt với hiện thực đầy tàn nhẫn, nhưng bất lực, tác giả chỉ có thể viết lên những lời văn đả kích chúng !
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng