TẤT CẢ DANH MỤC

Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy

 • Giá bán: 127.200 ₫ 159.000 ₫
 • Tiết kiệm: 31.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Đoàn Đức Thuận, Trần Hoàng Hà;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2024
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  220

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy

"Bạn có phải chiến lược gia không?", đó là câu hỏi mà Giáo sư Cynthia Montgomery đặt ra ngay từ đầu trong chương trình đào tạo lãnh đạo điều hành EOP (Entrepreneur, Owner, President) của Trường kinh doanh Harvard. Đây không phải câu hỏi để có câu trả lời, đây là câu hỏi gợi mở cho quá trình khám phá và hoàn thiện các năng lực chiến lược như xây dựng tầm nhìn, quản lý nguồn lực, điều binh khiển tướng vẫn dẫn dắt tổ chức đến thành công.

Viết theo phong cách cởi mở, lôi cuốn, cuốn sách Chiến Lược Gia đưa ra những ý tưởng, quan điểm chiến lược không phức tạp đối với những người mới bắt đầu xây dựng tư duy chiến lược nhưng cũng không đơn giản đến mức những chuyên gia lão luyện thấy hời hợt và bỏ qua. Thông qua các câu chuyện, Giáo sư Cynthia Montgomery giúp các nhà lãnh đạo nắm bắt vai trò quan trọng trong vai hình tượng của một “chiến lược gia” để xác định các mục tiêu, lợi thế, kết hợp năng lực lãnh đạo với chiến lược nhằm thúc đẩy tổ chức phát triển. Tác giả chỉ ra rằng chiến lược không chỉ là một công cụ để khắc chế cạnh tranh, mà còn là lối tiếp cận mà các nhà lãnh đạo sử dụng để định hình con đường phát triển tổ chức một cách bền vững. Đây có lẽ đây là cuốn sách hay nhất về sự kết hợp hữu cơ giữa chiến lược và năng lực lãnh đạo.

Cuốn sách Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy có gì đặc biệt

 • Các ví dụ và câu chuyện trong cuốn sách này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm giảng dạy trong vòng 5 năm tại một trong những chương trình đào tạo toàn diện dành cho lãnh đạo cấp cao tại Trường Kinh doanh Harvard. Vì vậy, các bài học và phân tích trong cuốn sách mang tính thực tế cao, đã được kiểm chứng.
 • Đây là một trong số ít những cuốn sách nói về chiến lược gia và phân tích sâu sắc hành trình trở thành chiến lược gia. Tác giả đã dành một phần nội dung để phân tích và làm rõ những sai lầm về khái niệm chiến lược gia của các doanh nghiệp hiện nay, từ đó đưa ra một cái nhìn rõ ràng về chân dung của người làm chiến lược - cũng chính là nhà lãnh đạo.
 • Cuốn sách phân tích sâu sắc về lý do tại sao nhà lãnh đạo cần phải là người làm chiến lược cho chính doanh nghiệp của mình. Tác giả cũng chỉ rõ rằng chiến lược không bao giờ kết thúc, nó là một quá trình tuần hoàn liên tục, bắt đầu với mục đích kinh doanh. 
 • Thông qua các nghiên cứu sâu sắc về sự thành công của các ông lớn như Gucci, IKEA, Apple, tác giả cho độc giả thấy được rằng chiến lược không chỉ là bản kế hoạch trên giấy, nó giống như thực thể sống và cần được chăm sóc, nuôi dưỡng để giúp doanh nghiệp vượt qua những giai đoạn thăng trầm trong kinh doanh.   

Cuốn sách Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy dành cho ai?

 • Các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.
 • Các nhà điều hành đang loay hoay với việc thiết lập và thực thi chiến lược.
 • Những người làm chiến lược doanh nghiệp.

Các trích đoạn sách Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy

“Thật nông cạn, thậm chí nguy hiểm khi nghĩ rằng chiến lược gia có thể hoàn thành phần lớn chiến lược ngay từ đầu và tất cả những gì họ cần làm chỉ là thực thi đúng các phân tích đó. Các công ty lớn như Nike, Toyota và Amazon không ngừng phát triển và thay đổi. Chiến lược xuất sắc cũng vậy. Dù có thuyết phục và rõ ràng đến đâu, không một chiến lược nào có thể trở thành “cẩm nang” đầy đủ cho một công ty muốn duy trì sự phát triển lâu dài và thịnh vượng.”

“Không ai tôn trọng những nhà quản lý rụt rè, thụ động. Những nhà lãnh đạo táo bạo, có tầm nhìn xa, những người tự tin đưa công ty đi theo những hướng mới thú vị đều được nhiều người ngưỡng mộ. Đó không phải là một phần quan trọng của chiến lược và lãnh đạo sao? Sự thật là như vậy. Nhưng sự tự tin mà mọi chiến lược gia giỏi cần đều có thể dễ dàng biến thành sự tự tin thái quá. Trong tư duy của nhiều nhà quản lý cũng như trong nhiều bài viết về quản lý hiện nay, có một niềm tin ngầm hiểu rằng một nhà quản lý có năng lực cao có thể tạo ra thành công trong hầu hết mọi tình huống. Một tác giả gọi đây là “cảm giác về quyền năng vô hạn đang cản trở hoạt động quản lý của người Mỹ, niềm tin rằng không có sự kiện hoặc tình huống nào quá phức tạp hoặc quá khó lường để phải quản lý và kiểm soát.”

“Khi bạn nghiền ngẫm ý tưởng về mục đích của công ty, bạn có thể tạo ra mối liên hệ quen thuộc với “lợi thế cạnh tranh”. Trên thực tế, thuật ngữ mục đích và lợi thế cạnh tranh có thể được sử dụng kết hợp với nhau, nhưng lợi thế cạnh tranh tập trung vào khả năng cạnh tranh của một công ty. Điều đó quan trọng nhưng chưa đủ. Các nhà lãnh đạo thường nghĩ rằng trọng tâm của chiến lược là đánh bại đối thủ cạnh tranh. Không phải vậy. Chiến lược là phục vụ một nhu cầu chưa được đáp ứng, làm điều gì đó độc đáo hoặc tốt cho một số bên liên quan. Chắc chắn việc đánh bại đối thủ là rất quan trọng, nhưng đó là kết quả của việc tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu đó chứ không phải là mục tiêu.”

 “Nếu chỉ tập trung vào một lợi thế cạnh tranh duy nhất và mong đợi nó bền vững, thì bạn chưa hiểu hết những thách thức mà một chiến lược gia phải đối mặt. Điều này khiến các nhà quản lý xem chiến lược của họ như thứ đã đúc kết sẵn, và khi nhìn thấy rắc rối phía trước, nhà quản lý chuyển sang chế độ phòng thủ, co cụm để bảo vệ tình trạng hiện tại thay vì mạnh mẽ đối diện với thực tế mới. Đúng là, lợi thế cạnh tranh đóng vai trò quan trọng với chiến lược, và nếu kéo dài được càng lâu thì càng tốt. Tuy nhiên, lợi thế nào đi chăng nữa, giả sử như hệ thống tạo giá trị cốt lõi của công ty, chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện lớn hơn, một cảnh trong bộ phim đang chiếu. Điều quan trọng vẫn là quản lý linh hoạt qua từng cảnh, từng ngày, từng năm, đó mới là bản chất cốt yếu của vai trò lãnh đạo trong chiến lược.”

Sách Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy của tác giả Cynthia Montgomery, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy

Chiến Lược Gia - Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Giấy

Giá bán tại NetaBooks: 127.200 ₫ 159.000 ₫
Tiết kiệm: 31.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng