Giới thiệu sách
Hải Cảng Viễn Đông - Dr A. Benoist De La Grandière
Trong công cuộc bành trướng của đế quốc Pháp nói riêng cũng như chủ nghĩa thực dân phương Tây nói chung [như nhau cả] nửa cuối thế kỷ XIX, Việt Nam, và không chỉ thế, nhiều vùng lãnh thổ của Viễn Đông trở thành mục tiêu của họ.
Khi mà tàu ngầm mới chỉ ở dạng đồ chơi, máy bay chưa ra đời... thì hải quân là lực lượng cơ động nhất với những hải trình xa. Và đây, HẢI CẢNG VIỄN ĐÔNG không chỉ viết về các cuộc chiến ở ĐÀ NẴNG, ở SÀI GÒN hay THƯỢNG HẢI... những hải trình lênh đênh, những bệnh dịch hoành hành, những phong tục, con người... được bác sĩ Auguste-Étienne Benoist de La Grandière (1833 - 1879) - bác sĩ hải quân trên tàu Saône, con tàu tham gia chiến dịch Viễn Đông của Pháp - ghi chép tỉ mỉ.
Trích dẫn sách Hải Cảng Viễn Đông - Dr A. Benoist De La Grandière
Bác sĩ Auguste Benoist de la Grandière đã dành thời gian ở Viễn Đông trong khi người châu Âu, dẫn đầu là Pháp và Anh, đang cố gắng xâm chiếm thuộc địa ở đó. Ông đã chia sẻ khám phá đầy kinh ngạc và thành thực của mình về một thế giới mới: các cảng lớn của châu Á như Hồng Kông, Quảng Châu, Ma Cao, Hạ Môn, Ngô Tùng và Thượng Hải vừa mới được khai quan hoàn toàn cho người phương Tây; trung tâm thương mại thịnh vượng Singapore; và Manila, vẫn còn thuộc Tây Ban Nha nhưng rất đậm chất Trung Hoa. Tất cả những hình ảnh đã khắc sâu trong ký ức về một thế giới đã qua nhưng dường như vẫn luôn mới mẻ.
Sách Hải Cảng Viễn Đông - Dr A. Benoist De La Grandière của tác giả Dr A. Benoist De La Grandière, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark