TẤT CẢ DANH MỤC

Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ

Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

Vì lý do bảo trì, NetaBooks tạm ngưng hoạt động bán hàng. Trong thời gian này Quý khách có thể tham khảo thông tin sách và để lại thông tin nếu có nhu cầu. NetaBooks sẽ sớm liên hệ khi hoạt động trở lại bình thường. Chân thành cảm ơn!

 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  01 - 2023
 • Kích thước:

  15.5 x 23 cm
 • Nhà xuất bản:

  Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  427

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ

Cuốn sách phác họa cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh rất chân thực và sống động về Khởi nghĩa vua Duy Tân năm 1916, bằng các bản cung của những yếu nhân phong trào như: Vua Duy Tân, Thái Phiên, Trần Cao Vân, Tôn Thất Đề, Nguyễn Quang Siêu, Lâm Nhĩ, Phan Thành Tài…; các công văn, điện báo, mật điện, công điện, các bản án cùng các ý kiến của quan lại, đại thần chính quyền Nam triều, chính quyền thực dân Pháp tại Trung Kỳ và Đông Dương đề cập đến cuộc khởi nghĩa.

Cuốn sách sẽ giúp chúng ta trả lời một cách đầy đủ, chính xác các câu hỏi: Tại sao cuộc khởi nghĩa phải diễn ra tháng 5.1916, giờ G. của cuộc khởi nghĩa chính xác là mấy giờ? Sự thực có bao nhiêu lần Thái Phiên - Trần Cao Vân gặp vua Duy Tân và gặp ở đâu? Có bao nhiêu chiếu chỉ được ban hành? Có hay không sự trợ giúp của người Đức? Những tấm bia miệng về các quan lại Nam triều cộng tác với thực dân Pháp để đàn áp phong trào liệu có hàm oan?…

“Khởi nghĩa vua Duy Tân qua hồ sơ lưu trữ” ra đời là kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học Khởi nghĩa Thái Phiên - Trần Cao Vân qua các tài liệu mới do TS. Lưu Anh Rô (Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng) Chủ nhiệm đề tài, được Hội đồng Khoa học thành phố Đà Nẵng đánh giá Xuất sắc, vào năm 2014.

Nguyễn Trương Đàn - một người con xứ Nghệ rất tâm huyết với lịch sử, văn hóa xứ Quảng, đã bỏ nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu về chí sĩ Thái Phiên. Từ đó, Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng đã chủ trì, đăng ký thực hiện đề tài Khởi nghĩa Thái Phiên - Trần Cao Vân qua các tài liệu mới, trên cơ sở toàn bộ hồ sơ về cuộc Khởi nghĩa vua Duy Tân năm 1916, hiện lưu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại, ở Aix-en Provence thuộc Cộng hòa Pháp.

Từ kết quả của đề tài, Nguyễn Trương Đàn đã biên soạn và xuất bản các tập sách: Vua Duy Tân 1916 (Nxb. Văn học và Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, 2014), Khởi nghĩa Duy Tân - Thái Phiên - Trần Cao Vân qua các tài liệu mới (Nxb. Thanh niên và Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, 2014), Chí sĩ yêu nước Thái Phiên qua các tài liệu mới (Nxb. Đà Nẵng, 2017). Ngay sau khi đề tài hoàn thành, dự định sẽ tiếp tục cho dịch tiếp 250 trang tài liệu tiếng Pháp còn lại, biên tập, chú giải hoàn chỉnh các bản dịch để xuất bản song công việc chưa kịp triển khai thì ông Nguyễn Trương Đàn đột ngột qua đời. Tiếp tục công việc dở dang đó, thời gian qua TS Lưu Anh Rô đã biên soạn, chú thích, bổ sung các bản dịch để hình thành nên tập sách Khởi nghĩa vua Duy Tân qua hồ sơ lưu trữ này.

“Khởi nghĩa vua Duy Tân qua hồ sơ lưu trữ” ra đời nhân dịp kỷ niệm 106 năm cuộc Khởi nghĩa vua Duy Tân (3.5.1916 - 3.5.2022), là sự tôn kính, vinh danh của chúng tôi đối với tiền nhân - những người đã hy sinh cho quốc gia, xã tắc. Đây cũng là nén tâm hương để tưởng nhớ cố tác giả Nguyễn Trương Đàn - người dành nhiều công sức cho đề tài độc đáo và thú vị này.

Sách Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ của tác giả Lưu Anh Rô, Nguyễn Trương Đàn, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ

Khởi Nghĩa Vua Duy Tân Qua Hồ Sơ Lưu Trữ

Giá bán tại NetaBooks: 223.200 ₫ 279.000 ₫
Tiết kiệm: 55.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng