Giới thiệu sách
Ngũ Sắc Vạn Hoa
“Ngũ sắc vạn hoa” như một cuộc kiếm tìm những giá trị truyền thống của làng quê Việt. Là một người miền Trung gắn bó với ruộng đồng, tác giả dành tình yêu cho nơi chôn nhau cắt rốn và cũng đau đáu khi những nét đẹp hồn hậu dần bị phai nhạt.
Từ khu vườn xuân, tác giả dẫn bạn đọc đi qua cánh đồng mùa hạ, những đêm trăng mùa thu, rồi đến mùa đông dầm dề mưa lụt. Phong tục tập quán, nếp sống dân gian hiện lên chân thật tạo thành một dòng mạch liên tưởng, vừa riêng vừa chung, nơi tác giả đồng cảm và hòa mình vào số phận của vùng đất, con người.
Với lối kể chuyện hồn hậu mộc mạc, văn phong phóng khoáng, các tùy bút trong “Ngũ sắc vạn hoa” là một hành trình nhẹ nhàng sâu lắng, đưa người đọc trở về khung cảnh vừa quen vừa lạ của làng Việt - nơi ta có thể lắng nghe chính mình, đối thoại với quá khứ, và tìm thấy một chốn nương náu dịu dàng giữa bao bộn bề.

Mục lục sách Ngũ Sắc Vạn Hoa
- Xoay trở cuối năm Dưới đáy ba lô
-
Chờ cho đến tết
-
Tết hồn nhiên
-
Ngũ sắc vạn hoa
-
Tết đang về trong mỗi khu vườn
- Muốn tết ấm, đừng để lòng nguội ngắt
-
Rượu quê, lửa làng
-
Món bánh đánh thức vị tết xưa
-
Chú tò he ngày xuân
-
Ngày nay mai lá ngọc cành vàng
-
Trời xuân cũng lớn theo tuổi
-
Mùa xuân thức dậy hương hoa
- Mùi hương trong rương gỗ
- Tiếng gà trưa ba mươi
-
Về làng đi lễ đầu năm
-
Lên chùa ăn tết, cầu an lòng mình
-
Năm mới, xem thử vận may
- Tiếng trống da trâu trong thẳm sâu nếp làng
-
Tinh thần giải thiêng
- Vuông nhỏ niềm tin
-
Trong rói nắng nguyên xuân
-
Một miếng giữa làng
- Hố trâu đằm
-
Đồng dao trên đồng
-
Phận cây
-
Những cuốn sách nhà quê
-
Sen quê thơm ngát sắc hương
- Chuông reo trước xe
-
Bưng chén cơm ăn sao đắng cả lòng
-
Một chiếc đèn ông sao giữa phố
- Bỏ rơi bầu trời
-
Radio ngày cũ
-
Lắng nghe vọng âm từ một bức tường
-
Thương lượng với trắc ẩn
-
Cổ kính và khiêm nhường
-
Trong sương mây thấy sắc hoa đào
Thông tin tác giả Hoàng Công Danh
Sinh năm 1987, hiện làm ở Tạp chí Cửa Việt, Quảng Trị. Anh đã xuất bản ba tập truyện ngắn: Cõng nhau trong một cõi người (2013), Chuyến tàu vé ngắn (2016), Trong cơn say níu sợi dây đứt (2019) và một tập tùy bút: Khói sẽ làm mắt tôi cay (2014) đều ở NXB Trẻ.
Đầy chiêm nghiệm, sâu sắc ở cả đời và đạo, truyện Hoàng Công Danh thấm đẫm tình người lại hóm hỉnh, rất có duyên; cũng như lương duyên với văn chương nghệ thuật dù rằng anh tốt nghiệp kỹ sư ngành vật lý Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus.
Sách Ngũ Sắc Vạn Hoa của tác giả Hoàng Công Danh, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark