TẤT CẢ DANH MỤC

Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng)

 • Giá bán: 200.000 ₫ 250.000 ₫
 • Tiết kiệm: 50.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  12 - 2023
 • Kích thước:

  14 x 22 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Tri Thức
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  396

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng)

“QUẢN TRỊ BẰNG VĂN HÓA - Cách thức Kiến tạo & Tái tạo Văn hóa Tổ chức” là cuốn sách do Tiến sĩ Giản Tư Trung dày công đúc kết và hoàn thiện trong suốt nhiều năm, vừa tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn tư liệu, vừa chia sẻ những khái niệm, triết lý, mô hình và phương pháp từ góc nhìn rất riêng của tác giả về văn hóa và văn hóa doanh nghiệp, cũng như về cách thức xây dựng và chuyển đổi văn hóa tổ chức. 

Thông qua cuốn sách, Tiến sĩ Giản Tư Trung cũng mong muốn góp phần cổ vũ và thúc đẩy cho sự phát triển của một phương cách quản trị mới, vừa nhân văn, vừa hiệu quả, đó là “Quản trị bằng Văn hóa / Quản trị bằng Tự trị” (Management by Culture / Management by Self-Mangement).

Bởi lẽ tác giả tin rằng, bên cạnh các phương cách quản trị truyền thống như Quản trị bằng Luật lệ (Mangement by Polices) hay Quản trị bằng Mục tiêu (Management by Objectives) thì Quản trị bằng Văn hóa (Management by Culture) chính là tương lai của quản trị và tương lai của lãnh đạo trong một thế giới đầy biến động và trong một thời đại mà con người ngày càng trở nên độc lập và tự do hơn. 

Cuốn sách này có sự tích hợp xuyên suốt từ tinh thần, tư tưởng và triết lý cho đến phương pháp và giải pháp, cũng như sự kết nối 5 chủ thể văn hóa là cá nhân, bộ phận, tổ chức, kinh thương, quốc gia, và nội dung cuốn sách được chia làm 03 phần chính như sau:

 • Phần 1 - Tư tưởng kinh doanh & Chiến lược đột phá: Ta không thể bàn về văn hóa doanh nghiệp mà trước hết không bàn về tư tưởng kinh doanh của những nhà sáng lập và những người lãnh đạo của doanh nghiệp, bởi đó chính là thứ làm nên nền tảng và chi phối văn hóa tổ chức. Trong phần này, ta sẽ tìm hiểu về tư tưởng nói chung và tư tưởng kinh doanh nói riêng, nhằm góp phần giúp các cấp lãnh đạo đưa ra những “chiến lược đột phá” cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiêp.
 • Phần 2 - Văn hóa doanh nghiệp & Phương pháp quản trị: Dựa trên nền tảng của tư tưởng kinh doanh và chiến lược đột phá, ta sẽ tìm hiểu về văn hóa, văn hóa doanh nghiệp và vai trò của nó, cũng như những triết lý, phương pháp và giải pháp để kiến tạo văn hóa cho cá nhân, đội ngũ và tổ chức. Đồng thời, biết cách biến văn hóa doanh nghiệp vừa là một công cụ quản trị hiệu quả, vừa là đích đến nhân văn của quản trị.
 • Phần 3 - Văn hóa doanh nghiệp & Văn hóa kinh thương: Cuối cùng, sẽ thật thiếu sót nếu ta nói về văn hóa doanh nghiệp mà không bàn về văn hóa kinh thương của quốc gia, bởi mỗi doanh nghiệp không chỉ là nhân tố thụ hưởng (hay bị ảnh hưởng) bởi văn hóa kinh thương, mà còn là chủ thể góp phần kiến tạo nên nền văn hóa kinh thương của quốc gia mình. Trong phần này, ta sẽ nhìn lại văn hóa kinh thương của Việt Nam xưa và nay với những điểm tốt đẹp và những điểm hạn chế, nhìn ra văn hóa kinh thương của một vài quốc gia chọn lọc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Israel, UEA/Dubai…, và từ đó nghĩ về văn hóa kinh thương Việt Nam trong tương lai đặt trong tầm nhìn phát triển lâu dài của quốc gia.

Đặc biệt, các khái niệm, triết lý, mô hình và phương pháp của tác giả trong cuốn sách này cũng đã được các nhóm giảng viên của Trường Doanh Nhân PACE, cũng như các nhóm chuyên gia tư vấn của FranklinCovey Việt Nam và PACE Consulting sử dụng để đào tạo (training) & tư vấn (consulting) về Văn hóa Doanh nghiệp (Corporate Culture) & Chuyển đổi Văn hóa (Culture Transformation) cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trên khắp cả nước trong suốt hơn hai thập kỷ qua.

Hơn thế nữa, những tư duy và phương pháp cốt lõi về xây dựng và chuyển đổi văn hóa được chia sẻ trong cuốn sách này có tính nguyên lý, nên không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp, mà còn có thể áp dụng cho mọi loại hình tổ chức khác, bao gồm cả trường học, bệnh viện, báo chí, các tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, hay các tổ chức phi chính phủ.

Thông tin tác giả Giản Tư Trung

Giản Tư Trung

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, Ông cũng là người khởi xướng và Trưởng Ban Tổ Chức Giải thưởng Sách Hay (Một giải thưởng độc lập về sách của Việt Nam nhằm “Khuyến đọc Sách hay” cho cộng đồng); Đồng sáng lập và Chủ nhiệm IPL Scholarship (Học bổng toàn phần về “Lãnh đạo Khai phóng” dành cho doanh nhân trẻ & lãnh đạo trẻ); Khởi xướng Sáng kiến OpenEdu (“Ngôi trường khai phóng trực tuyến” phi lợi nhuận dành cho người tự học & tự lực khai phóng); Khai lập TopSkills Education (Một sáng kiến giáo dục khai phóng phi lợi nhuận nhằm phát triển “Kỹ năng Chuyên nghiệp” dành cho sinh viên đại học); Khai lập PLEMS Education (Một sáng kiến giáo dục khai phóng phi lợi nhuận nhằm phát triển năng lực “Lãnh đạo Bản thân” dành cho học sinh phổ thông).

Song song với vai trò lãnh đạo, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết, viết báo, Ông còn là người khởi xướng và xây dựng 4 tủ sách thiết yếu (mua bản quyền, tổ chức biên dịch và xuất bản) nhằm phục vụ cho nhiều nhóm độc giả khác nhau: Tủ sách Kinh điển”, Tủ sách Doanh trí”, Tủ sách Giáo dục” và Tủ sách Khai phóng”; Chủ trì việc biên soạn bộ sách Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” (gồm 15 cuốn); Tác giả của cuốn sách ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”.

Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách giáo dục quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL).

Vì những cống hiến của Ông cho giáo dục, Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đã vinh danh Ông là Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

Sách Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng) của tác giả Giản Tư Trung, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng)

Quản Trị Bằng Văn Hóa - Cách Thức Kiến Tạo & Tái Tạo Văn Hóa Tổ Chức (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 200.000 ₫ 250.000 ₫
Tiết kiệm: 50.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng