TẤT CẢ DANH MỤC

Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda

 • Giá bán: 160.000 ₫ 200.000 ₫
 • Tiết kiệm: 40.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Nguyễn Hồng Vy, Lê Hồng Hạnh;
 • Ngày xuất bản:

  09 - 2023
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thanh Niên
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  396

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda

Từ xa xưa, người dân xứ Bắc Âu đã tự xây dựng một hệ thống tín ngưỡng, niềm tin đặc sắc và riêng biệt, lý giải về sự ra đời của loài người và vạn vật. Thần thoại của người Bắc Âu tồn tại từ trước khi Kitô giáo ra đời cả trăm năm và phổ biến với các nhóm dân tộc Đức. Theo thời gian, các nhóm dân tộc Đức dần bị phân hóa bởi ngôn ngữ và tôn giáo, thần thoại Bắc Âu cổ đại cũng theo đó mà không còn hình thái ban đầu.

Cuốn sách Thần thoại Bắc Âu của Peter Andreas Munch xuất hiện lần đầu vào năm 1840, đây có thể được coi là công trình nghiên cứu thần thoại Bắc Âu hoàn thiện và đáng tin cậy nhất. Cuốn sách tập trung khai thác các thần thoại của Na Uy và Iceland và tham khảo thêm những tàn tích tôn giáo còn sót lại của các dân tộc Đức khác, qua đó tái dựng lại một bộ thần thoại hoàn thiện nhất, đồng thời cung cấp các dị bản khác nhau của cùng một câu chuyện mà đã bị biến đổi qua nhiều vùng đất khác nhau.

Cuốn sách ban đầu được Munch viết với mục đích làm sách giáo khoa phụ lục cho bộ môn lịch sử Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch và nhanh chóng trở nên phổ biến với cả giới học thuật và người đọc phổ thông.

Bản tiếng Việt này được dịch từ ấn bản thứ ba (xuất bản năm 1992) được biên tập bởi Giáo sư Magnus Olsen của trường Đại học Oslo, và được dịch sang tiếng Anh bởi Sigurd Bernhard Hustvedt. Đây cũng là phiên bản Thần thoại Bắc Âu nổi tiếng nhất và được nhiều học giả đánh giá cao. Thậm chí, còn được đánh giá là đã nâng những thành tựu nghiên cứu của Peter Andreas Much lên một tầm cao mới.

Với Thần thoại Bắc Âu của Peter Andreas Munch, người đọc sẽ được cung cấp các thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về thế giới thần thoại của người dân xứ Bắc Âu.

Thông tin tác giả Peter Andreas Munch

Peter Andreas Munch

Sinh (15/12/1810 – 25/05/1863), thường được gọi là P.A. Munch, là một sử gia người Na Uy, được biết đến với các công trình nổi tiếng về lịch sử thời Trung cổ của Na Uy. Những học thức của Munch bao hàm từ lịch sử, khảo cổ, địa lý, dân tộc học, ngôn ngữ học, cho đến luật pháp học. Phần lớn những thành quả lao động của ông đều trường tồn vững chắc trước thời gian.

Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông - “Lịch sử Na Uy” viết từ giai đoạn độc lập cổ đại cho đến Liên minh Kalmar năm 1397- đến nay vẫn còn nguyên giá trị tham khảo và là nền móng khai thác cho các nhà nghiên cứu lịch sử. Điều quan trọng trong học thức của ông là tầm ảnh hưởng đối với sự phục hưng văn hóa Na Uy. Vào giữa thế kỷ thứ XIX, ông là nhà trí thức đại tài của Na Uy, xứng danh cùng Wergeland đi trước cũng như Bjørnson sau này. Nhắc đến sự lớn mạnh của tinh thần dân tộc ở Na Uy không thể không kể đến công lao của các lãnh tụ tài ba thuộc thế hệ đầu, mà đặc biệt là Munch.

Với tư cách là một nhà sử học, nhà biên tập truyền thuyết dân gian và thơ cổ, người ghi lại những truyền tích đáng tự hào của dân tộc, ông đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp kết nối lịch sử Na Uy từ quá khứ đến hiện tại. Kể từ thời đại của ông, người Na Uy đã cật lực phát triển lĩnh vực lịch sử và văn hóa dân gian, đào sâu nghiên cứu những giá trị tinh thần tốt đẹp mà ông đã dốc sức khơi dậy.

Sách Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda của tác giả Peter Andreas Munch, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda

Thần Thoại Bắc Âu - Văn Xuôi Edda Và Thơ Edda

Giá bán tại NetaBooks: 160.000 ₫ 200.000 ₫
Tiết kiệm: 40.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng