TẤT CẢ DANH MỤC

Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán: 350.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Hết hàng. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  11 - 2022
 • Kích thước:

  15.5 x 23.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Tri Thức
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  368

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung

Ngày 28 tháng 9 năm 2021, nữ ca sĩ khả ái của Việt Nam - Phi Nhung - đã ra đi vì căn bệnh Covid-19. Bị nhiễm vi-rút khi tham gia các hoạt động từ thiện nhằm xoa dịu nỗi đau của người dân trong đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhất ở Sài Gòn, Phi Nhung đã trở thành một trong gần 43.000 người Việt bị đại dịch này cướp đi cuộc đời.

Tròn một năm ngày mất của cố ca sĩ Phi Nhung, cuốn sách An Emissary from Heaven được phát hành bằng ngôn ngữ tiếng Anh để chia sẻ với độc giả khắp thế giới về câu chuyện cuộc đời và sự hy sinh tột cùng của người nghệ sĩ phi thường này. Và sau đó được phát hành bản tiếng Việt với tên "Tịnh Bình - Tưởng Nhớ Phi Nhung"

Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung - Michael Arnold, Queenie Nguyen

Đây cũng là cuốn tiểu sử đầu tiên về Phi Nhung được chấp bút thành sách - và là cuốn sách đầu tiên tổng hợp những thăng trầm từ thuở ấu thơ đến những ngày cuối đời của Phi Nhung, một ca sĩ biểu tượng của Paris by Night, và cũng là hiện thân cho di sản âm nhạc của người Việt.

Hai tác giả Michael Arnold và Queenie Nguyen (Metro Writers) đã viết nên cuốn sách này sau nhiều tháng nghiên cứu tỉ mỉ các video phỏng vấn Phi Nhung để đảm bảo những câu chuyện trong sách này được chính nữ ca sĩ kể về cuộc đời mình.

Michael Arnold, đồng tác giả của cuốn sách cho biết: “Tôi đã sống ở Sài Gòn mười ba năm, trong thời gian đó, tôi hiểu nhiều về truyền thông, giải trí và âm nhạc Việt Nam. Vì vậy tôi đã rất sốc và vô cùng đau lòng khi biết tin Phi Nhung ra đi. Tôi đã quan sát phản ứng của công chúng Việt Nam cũng như cách họ thương tiếc Phi Nhung khi cô qua đời, và tôi rất xúc động trước tình yêu thương bao la mà mọi người dành cho cô. Vì vậy, tôi tự hào có thể giúp thế giới biết Phi Nhung là ai và tôn vinh thành tựu của cô qua cuốn sách này”.

Một người con gốc Việt có cha là người Mỹ nhưng chưa từng biết mặt, câu chuyện cuộc đời của Phi Nhung xoay quanh việc hàn gắn những sự chia cắt. Cô là cầu nối giữa Mỹ và Việt Nam sau một cuộc chiến bi thương. Cô là người bị cả hai bên bỏ lại nhưng đã tìm thấy sự hợp nhất trong âm nhạc, và cô đã sống cuộc đời mình theo đức tin Phật giáo - vượt qua nỗi đau cá nhân và mang lại ánh sáng cho người khác.

Những ai biết Phi Nhung đều hiểu một điều hiển nhiên rằng tâm hồn cô đặt trọn nơi đất mẹ. Đối với Nhung, nước Mỹ là xứ sở của muôn vàn cơ hội, của những vòng tay rộng mở và sự đón nhận theo kiểu cô chưa từng trải nghiệm suốt tuổi thơ gian truân của mình. Dẫu vậy, cái đẹp bình dị của cuộc đời chông chênh, của những vùng đồng quê trải dài và hơn hết là âm nhạc Việt Nam lại chưa rời xa cô giây phút nào. Việt Nam là nhà – và với xuất thân là một người con nhà Phật sẵn sàng hy sinh tư lợi cho những điều cao đẹp hơn cũng như cống hiến hết mực cho công việc thiện nguyện, rõ ràng Nhung thậm chí có thể sẵn lòng đánh đổi cả mạng sống của mình vì Việt Nam.

Thực tế này khiến bao con tim yêu thương cô trĩu nặng, bởi đó chính là điều cô thật sự đã làm.

Nét ngoại lai của Phi Nhung khiến cô trở thành mục tiêu bị kỳ thị trong những năm sau chiến tranh Việt Nam. Hiếm khi được gần mẹ, cô tìm đến niềm an ủi duy nhất qua những bài hát và sự bình yên ở ngôi chùa gần nhà. Khi sang Mỹ định cư, những câu hát năm xưa đã bất ngờ đưa cô vào con đường thành công, trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích nhất của dòng nhạc quê hương Nam bộ, bolero và cải lương. Dẫu vậy, những nấc thang thành công ngày một vươn cao của Phi Nhung vẫn không bao giờ khiến cô quên ngoảnh lại thực hiện tâm nguyện phục vụ quê hương của mình — ngay cả khi đối mặt với đợt bùng phát Covid-19, thử thách tột cùng đã chứng minh tình yêu vị tha trong Phi Nhung.

Phi Nhung có thể đã bị Covid-19 đánh gục, nhưng cô đã chiến thắng thử thách của đại dịch này.

Những ai biết Phi Nhung đều hiểu một điều hiển nhiên rằng tâm hồn cô đặt trọn nơi đất mẹ. Đối với Nhung, nước Mỹ là xứ sở của muôn vàn cơ hội, của những vòng tay rộng mở và sự đón nhận theo kiểu cô chưa từng trải nghiệm suốt tuổi thơ gian truân của mình. Dẫu vậy, cái đẹp bình dị của cuộc đời chông chênh, của những vùng đồng quê trải dài và hơn hết là âm nhạc Việt Nam lại chưa rời xa cô giây phút nào. Việt Nam là nhà – và với xuất thân là một người con nhà Phật sẵn sàng hy sinh tư lợi cho những điều cao đẹp hơn cũng như cống hiến hết mực cho công việc thiện nguyện, rõ ràng Nhung thậm chí có thể sẵn lòng đánh đổi cả mạng sống của mình vì Việt Nam. Thực tế này khiến bao con tim yêu thương Phi Nhung trĩu nặng, bởi đó chính là điều cô thật sự đã làm.

"Có cha là người Mỹ nhưng chưa từng biết mặt, nét ngoại lai của Phi Nhung khiến cô trở thành mục tiêu bị kỳ thị trong những năm sau chiến tranh Việt Nam. Hiếm khi được gần mẹ, cô tìm đến niềm an ủi duy nhất qua những bài hát và sự bình yên ở ngôi chùa gần nhà. Sau khi sang Mỹ định cư, những câu hát năm xưa đã bất ngờ đưa cô vào con đường thành công, trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích nhất của dòng nhạc quê hương Nam bộ, bolero và cải lương. Dẫu vậy, những nấc thang thành công ngày một vươn cao của Phi Nhung vẫn không bao giờ khiến cô quên ngoảnh lại thực hiện tâm nguyện phục vụ quê hương của mình ngay cả khi đối mặt với đợt bùng phát Covid-19, thử thách tột cùng đã chứng minh tình yêu vị tha trong Phi Nhung. — Phi Nhung có một số mệnh rất kỳ lạ và phi thường. Phi Nhung ra đi, để lại cho đời rất nhiều những tác phẩm, những kỷ niệm, những lời hay ý đẹp, những tình thương, những đứa con." - Marie Tô, Giám đốc Trung tâm Thúy Nga Một con người hoàn thiện giữa đạo và đời, sống tốt trong đạo và sống đẹp ngoài đời...

"Những tố chất, nỗ lực, động cơ và nhiệt huyết đó chỉ Phi Nhung mới có được." - Đại Lão Hòa Thượng Yoshimizu Daichi, Đại sứ Phật giáo Thế giới

Sách Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung của tác giả Michael Arnold, Queenie Nguyen, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung

Tịnh Bình - Tưởng nhớ Phi Nhung

Giá bán tại NetaBooks: 350.000 ₫
5/5
(1 nhận xét)
 • 100% | 1 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
THAI TAKASAKI
SÁCH RẤT HAY, RẤT ĐÁNG ĐỌC, tôi đã mua khoảng 1 năm trước khi về thăm Quê hương VIETNAM.
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng