TẤT CẢ DANH MỤC

Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào

Miễn phí giao hàng

Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào
Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào
 • Giá bán: 350.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  10 - 2022
 • Kích thước:

  16 x 20 cm
 • Nhà xuất bản:

  Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  426

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào

Trung Quốc đang trong bầu không khí kỉ niệm 73 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Gác lại những mâu thuẫn chính trị, ta không thể phủ nhận những thành tựu phát triển vượt bậc của đất nước này, đặc biệt là về kinh tế. Trên tinh thần học hỏi để tiến bộ, Book Hunter xin gửi đến bạn cuốn sách TRUNG QUỐC THOÁT KHỎI BẪY NGHÈO NHƯ THẾ NÀO của nữ tiến sĩ Yuen Yuen Ang, cuốn sách mới nhất thuộc Tủ sách Kiến Tạo của chúng mình.

Được ngợi ca là “thay đổi cuộc chơi”“xoay chuyển đấu trường”, TRUNG QUỐC THOÁT KHỎI BẪY NGHÈO NHƯ THẾ NÀO đã thúc đẩy một mô hình mới trong sự phát triển của nền kinh tế chính trị và làm sáng tỏ sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Làm thế nào để một đất nước nghèo nàn bạc nhược có thể thoát khỏi cạm bẫy đói nghèo? Các nhà kinh tế chính trị thường đưa ra ba câu trả lời: “trước tiên hãy kích thích tăng trưởng”, “trước tiên hãy xây dựng thể chế tốt”, hoặc “một số quốc gia may mắn đã được thừa hưởng thể chế tốt dẫn đến tăng trưởng”.

Yuen Yuen Ang bác bỏ cả ba học phái này và các giả định cơ bản của chúng bao gồm nhân quả tuyến tính, thuyết cơ giới và thuyết tất định của lịch sử. Thay vào đó, bà đưa ra một mô hình mới dựa trên các hệ thống có khả năng thích nghi phức tạp, bao gồm thực tế về sự phụ thuộc lẫn nhau và khả năng đổi mới của nhân loại.

Kết hợp với lăng kính gốc này cùng hơn 400 cuộc phỏng vấn với các quan chức và doanh nhân Trung Quốc, Ang đã tái hiện một cách có hệ thống quá trình phức tạp đã biến Trung Quốc từ vũng nước tù của chủ nghĩa xã hội trở thành kẻ phá bĩnh toàn cầu chỉ trong 35 năm. Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, bà cho thấy điều đã thúc đẩy sự thay đổi lớn của Trung Quốc không phải là chế độ kiểm soát độc tài tập trung mà là “sự ứng biến có định hướng” – chỉ đạo từ Bắc Kinh song hành với sự ứng biến từ dưới lên của các quan chức địa phương.

Phân tích của bà cho thấy hai bài học lớn về sự phát triển. Thứ nhất, sự thay đổi mang tính chuyển đổi đòi hỏi một hệ thống quản lí có khả năng thích nghi trao quyền cho các nhân tố ở cấp cơ sở để đưa ra giải pháp mới cho các vấn đề đang tiến triển. Thứ hai, bước đầu tiên thoát khỏi bẫy nghèo là “sử dụng những gì bạn có” – khai thác các nguồn lực hiện có để khởi động các thị trường mới, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bất chấp các tiêu chuẩn của “Thế giới thứ nhất”.

Được nghiên cứu một cách táo bạo và tỉ mỉ, Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào mở ra một hướng tư duy hoàn toàn mới cho các nhà nghiên cứu, nhà thực hiện và bất kì ai đang tìm cách xây dựng hệ thống có khả năng thích nghi.

Thông tin tác giả Yuen Yuen Ang

Yuen Yuen Ang

Là Phó giáo sư Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan. Bà đã thắng giải trong cuộc thi viết luận Next Horizons 2014 về “Tương lai của Hỗ trợ Phát triển” của GDN do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ và đến năm 2016, tác phẩm “Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào" của bà đã được tạp chí Foreign Affairs vinh danh là một trong “Những cuốn sách hay nhất năm 2017".

Sách Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào của tác giả Yuen Yuen Ang, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào

Trung Quốc Thoát Khỏi Bẫy Nghèo Như Thế Nào

Giá bán tại NetaBooks: 350.000 ₫
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng