TẤT CẢ DANH MỤC

Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng)

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán: 340.000 ₫ 400.000 ₫
 • Tiết kiệm: 60.000 ₫-15%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  08 - 2022
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Hồng Đức
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  702

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng)

Mùa an cư năm 2019, chúng tôi có duyên được hướng dẫn lớp Giới thiệu kinh Trường bộ đến các học viên tại chùa Hộ Pháp (Vũng Tàu). Với thời gian ba tháng, để truyền tải hết trọn vẹn ba mươi bốn bài kinh trong Trường bộ là một điều khó. Vì thế, trong ba tháng này, chúng tôi chỉ giới thiệu sơ lược về đại ý các bài kinh đến học viên. Từ đó, chúng tôi ấp ủ một công việc tóm tắt hoặc giảng giải về Trường bộ cho được hoàn chỉnh phần giáo trình đã soạn. Rồi việc học, việc bài vở cứ đưa đẩy và cho đến cuối năm 2021, trong thời gian bị cách ly vì bệnh Covid-19, đọc lại phần giáo trình của năm xưa, chúng tôi thấy mình còn thiếu sót một điều chưa làm được. Thế là chúng tôi bắt đầu cố gắng soạn lại để hoàn thiện tác phẩm mà quý vị độc giả đang cầm trên tay.

Trường bộ kinh hay kinh Trường bộ là tên đa phần nhiều vị hay gọi, dần trở thành một tên phổ biến. Thật ra, Dighanikāya chỉ hiểu là Trường bộ mà thôi, hoàn toàn không có chữ “kinhsutta” nào ở đây. Vì thế, chúng tôi cũng thống nhất cách gọi của năm bộ trong Kinh tạng (Suttantapitaka) như là Trường bộ, Trung bộ, Tăng chi bộ, Tương Ưng bộ và Tiểu bộ để không thể nhầm lẫn Trường bộ kinh là một bài kinh có tên là Trường bộ.

Tác phẩm Trưởng bộ giảng giải này tuy không giảng giải rõ hoàn toàn như Chú giải (Atthakatha) hoặc Sở giải (Tika) mà chỉ là một sự giải thích ngắn gọn những điều cần phải giải thích mà thôi. Số lượng khoảng bảy trăm trang của tác phẩm này so với ba quyển Chánh tạng hoặc hàng trăm trang của các bộ Chú giải, Sở giải, Phụ sở giải thì không là gì cả. Tuy nhiên, trong lúc soạn, chúng tôi cố gắng giải thích những gì mà chúng tôi đã học được, đã hiểu được, còn không thì tham khảo ở nhiều tài liệu của các vị giáo thọ khác.

Trước khi đi vào giảng giải phần nội dung bài kinh, chúng tôi đặc biệt đưa thêm những dữ liệu về địa điểm và nhân vật có liên quan trong bài kinh đó để cung cấp cho quý độc giả một số lượng thông tin cần thiết về đối tượng được nhắc đến trong bài kinh. Phần này, chúng tôi xin được phép trích dẫn từ dịch phẩm Từ điển danh từ riêng Pali của Cư sĩ Chơn Quán – Trần Ngọc Lợi dịch từ tác phẩm Dictionary of Pāli Proper Names của Giáo sư G. P. Malalasekera (1899-1973). Riêng đối với hai bài kinh cuối cùng, kinh Phúng tụng và kinh Thập thượng, nội dung của hai bài kinh này hoàn toàn là chi pháp; chúng tôi xin được phép trích dẫn từ quyển Kho tàng Pháp học của thầy Giáo thọ (acāriya) cũng là Hòa thượng tế độ (upajjhāyācāriya) của chúng tôi, là ngài Trưởng lão Giác Giới (Bodhisilamahathera). Trong quá trình biên soạn, chúng tôi cũng đã sử dụng lại hai tập tài liệu là giáo trình học được từ lớp giáo lý tại chùa Siêu Lý - Vĩnh Long do thầy giáo thọ của chúng tôi trực tiếp giảng dạy, đó là quyển Vi diệu pháp Sơ cấp và Kinh Thập Thượng.

Giảng giải một bộ kinh đặc biệt như Trường bộ chắc chắn phải cần đến những vị có “nội công thâm hậu” nhất là về pháp học, cần có chuyên môn sâu rộng thì mới giảng rõ, đúng và dễ hiểu. Chúng tôi cũng chỉ là một Tăng sinh đang từng bước tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu kinh điển nên chắc chắn tác phẩm này sẽ không tránh được những sai sót trong quá trình biên soạn. Ngưỡng mong các bậc thiện trí và độc giả đồng cảm chỉ rõ những sai sót, hoặc góp ý, đóng góp sửa chữa để chúng con – chúng tôi được sửa sai và hoàn thiện hơn.

Với công đức dù lớn hay nhỏ, cũng xin hướng nguyện phần phước này đến các bậc thầy tổ, ân sư đã hướng dẫn, dìu dắt và dạy dỗ chúng con từ lúc mới bước vào con đường tu học cho đến ngày hôm nay. Chúng con xin kính dâng món quà Pháp này như là tấm lòng tri ân của chúng con đến các vị ân sư: HT. Tăng Định, ngài HT. Giác Giới, ngài HT. Bửu Chánh, ngài Cố HT. Phúc Hỷ, TT. Tuệ Dũng cũng như là các vị thầy tổ, huynh đệ đã đồng hành và hỗ trợ chúng con trong những tháng ngày tu học.

Chúng tôi cũng không quên ân đức và sự khích lệ của các cư sĩ đã, đang và luôn đồng hành với chúng tôi trong những quá trình tu học từ Thái Lan cho đến khi về Việt Nam. Xin tri ân công đức Sư Cô Huệ Từ đã đọc bản thảo và hỗ trợ cho chúng tôi trong Công tác cũng như việc học. Đặc biệt là những gói thuốc, chai nước muối, thực phẩm gửi đến chúng tôi với khoảng cách an toàn trong giai đoạn cách ly vì dịch bệnh. Xin cảm niệm Công đức của tất cả quý vị và mong cho quý vị luôn được an lạc.

Kính mong cho những ai hoan hỷ với thiện pháp này, luôn được thân lạc tâm an, thiện pháp luôn tăng trưởng và thành tựu quả giải thoát như ý nguyện.

Idam me dhammadānam āsavakkhayāvaham hotu.
Idam me dhammadānam nibbānassa paccayo hotu.

Chùa Trúc Lâm, 2566 - 2022.
Bhikkhu Samādhipuñño
Tỳ-khưu Định Phúc

Sách Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng) của tác giả Bhik Samādhipuñño Định Phúc, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng)

Trường Bộ Giảng Giải (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 340.000 ₫ 400.000 ₫
Tiết kiệm: 60.000 ₫-15%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng