TẤT CẢ DANH MỤC

Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  2024
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Đại Học Sư Phạm
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  428

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử

Nội dung cơ bản về sách : Di sản Hán Nôm hết sức phong phú về nội dung, đem lại những giá trị văn hoá truyền thống trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam. Trên tinh thần khai thác vốn cổ để phát huy và phục vụ văn hoá đương đại, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã giới thiệu tới bạn đọc Tủ sách Di sản văn hoá Việt Nam với các tác phẩm như: An Nam chí nguyên; Bách thần lục; Quế Đường thi tập; Bắc sứ thông lục; Như Tây ký; Hội chân biên; Nam Việt thần kỳ hội lục; Ôn Quận công Vũ Khâm Lâm – Cuộc đời, sự nghiệp và di văn;... Nay Nhà xuất bản tiếp tục giới thiệu cùng độc giả công trình Truyện xưa nước Nam. Công trình tập hợp một cách có hệ thống một số tác phẩm Hán Nôm về lĩnh vực phong thuỷ, tiên thánh, tổ nghề và nhân vật lịch sử thời cổ trung đại Việt Nam.

Truyện xưa nước Nam gồm 2 tập: Tập 1 với tiêu đề Những thế đất nổi tiếng. Tập 2 với tiêu đề Truyện các tiên thánh, tổ nghề và nhân vật lịch sử (nhan đề mỗi tập sách được đặt dựa trên nội dung chủ yếu của nó).

Tập 1, khảo cứu và giới thiệu tác phẩm Trùng đính thiên Nam danh địa, bản VHv.1927, viết bằng chữ Hán của tác giả Hoà Chính Tử (thế kỉ XVI – XVII), với hai nội dung: Một là, Trùng đính những thế đất nổi tiếng trời Nam, ghi về các thế đất phát về đường khoa bảng (những người đỗ đại khoa), trong đó có 18 thế đất thi đỗ Trạng nguyên, 7 thế đất thi đỗ Bảng nhãn, 5 thế đất thi đỗ Thám hoa, 5 thế đất thi đỗ Hoàng giáp và 91 thế đất thi đỗ Tiến sĩ. Đó là những thế đất nổi tiếng của các nhà khoa bảng thuộc về thời kì Trần, Hồ, Lê sơ, Mạc và Lê Trung hưng. Đây là những tư liệu lịch sử khi tìm hiểu về cuộc đất của tổ tiên hay dòng họ. Hai là, Địa lí biện hoặc tiệp hiểu, trình bày một số vấn đề lí luận về phong thuỷ, như: địa cục, thuỷ khẩu, long, huyệt, sa, thuỷ,...; bàn về thực thể (thể 體) của đất có núi, sông, đất, đá (sơn, xuyên, thổ, thạch); nguyên lí về đạo của trời đất (thiên địa chi đạo); vấn đề “thiên can 天干” và “địa chi 地支”; vấn đề tích đức;...

Tập 2, khảo cứu và giới thiệu hai tác phẩm viết bằng chữ Nôm do Đặng Xuân Khanh (? – ?) sưu tầm và dịch Nôm: Một là tác phẩm Liệt tiên truyện, Chư công nghệ tổ sư, bản VNv.284, viết về 9 nhân vật được coi là bậc tiên thánh và 30 nhân vật được coi là tổ nghề ở nước ta; Hai là tác phẩm Việt Nam tiền cổ vĩ nhân, bản VNv.283,

viết về 58 nhân vật lịch sử cổ trung đại Việt Nam. Đây là những tư liệu có giá trị về tín ngưỡng, thần tiên, hay nhân vật lịch sử Việt Nam thời cổ trung đại mà các nhà nghiên cứu đã từng dẫn, nhưng chưa có bản phiên Nôm đầy đủ, trọn vẹn.

Truyện xưa nước Nam là tập hợp các truyện xưa viết bằng chữ Hán và chữ Nôm,

theo cách làm truyền thống, như Truyện cổ nước Nam, Truyện truyền kỳ Việt Nam,...

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm hi vọng ấn phẩm này sẽ cung cấp cho độc giả những

tri thức có giá trị lịch sử về văn hoá truyền thống Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc, trong lần tái bản này, ngoài bản in gồm cả phần văn bản tác phẩm viết bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm, Nhà xuất bản giới thiệu thêm một phiên bản gọn hơn, chỉ gồm nội dung tác phẩm đã được biên dịch và chú thích.

Trân trọng giới thiệu bộ sách tới quý độc giả.

Sách Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử của tác giả Đặng Xuân Khanh, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử

Truyện Xưa Nước Nam - Tập 2: Truyện Các Tiên Thánh, Tổ Nghề Và Nhân Vật Lịch Sử

Giá bán tại NetaBooks: 126.000 ₫ 140.000 ₫
Tiết kiệm: 14.000 ₫-10%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng