TẤT CẢ DANH MỤC

Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm

Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm
 • Giá bán: 166.500 ₫ 185.000 ₫
 • Tiết kiệm: 18.500 ₫-10%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Hết hàng. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm

VIẾT & ĐỌC MÙA ĐÔNG 2021 – MỘT NGỌN LỬA ẤM

Cho dù VIẾT & ĐỌC đã ra được 14 số trong vòng 3 năm qua ( 3 tháng 1 số), nhưng mỗi khi cầm ấn phẩm này từ nhà in về lúc nào tôi cũng xúc động. Đặc biệt là VIẾT & ĐỌC mùa đông năm nay. Nó làm tôi thấy ấm áp trong những ngày giá lạnh.

THƯ BIÊN TẬP số này tôi viết về những cuộc ngao du trên thế giới suốt mấy chục năm qua để rồi một ngày trở về đi dọc đường làng đọc lại những câu nói của người làng tôi viết trên những bức tường về cuộc sống và thơ ca mà ngẫm lại nhiều điều. Có những điều mà anh phải đi một chặng đường rất dài trong cuộc đời rồi quay về thì anh mới có thể hiểu được.

Mục ẤN TƯỢNG 90 NGÀY lần này với câu hỏi: con người sẽ sống thế nào trong thời đại covid ? Tôi đã tìm cách liên lạc với 3 nhà văn danh tiếng để mời họ viết riêng cho VIẾT & ĐỌC. Đó là nhà thơ Ko Un người Hàn Quốc, ứng cứ viên Giải Nobel nhiều năm nay, đó là nhà thơ Fernando Rendon, người đứng đầu một tổ chức thơ ca Colombia, tổ chức này đã được trao tặng Giải Nobel thay thế vì những hoạt động thơ ca cho con người và đó là nhà văn Bảo Ninh. Bảo Ninh nói ông không biết viết gì vì trong những ngày giãn cách, Bảo Ninh chỉ đứng bên ô cửa nhìn thành phố trong im lặng. Tôi nói ông hãy viết về những lúc ông đứng lặng im như thế và những gì đang diễn ra trong đầu ông.

Từ chuyên đề VIẾT & ĐỌC mùa đông 2021, chúng tôi mở một bàn tròn với tên gọi KHOẢNG TRỐNG CỦA NHÀ VĂN. Bàn tròn này sẽ bàn đến những ‘’khoảng trống’’ mà nhà văn VN cần lấp đầy để trở thành một tác giả lớn. Mở đầu bàn về vấn đề này là các nhà văn Sương Nguyệt Minh, Văn Chinh, Phạm Phú Phong và Hoàng Đăng Khoa. Trong các số tới, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các bài viết khác bàn về vấn đề này.

Điểm nhấn của VIẾT & ĐỌC mùa đông 2021 là Giải Nobel văn chương năm 2021. Chúng tôi dành hơn 50 trang VIẾT & ĐỌC để nói về giải Nobel năm 2021. Chắc chắn đây là ấn phẩm tổ chức kỹ lưỡng nhất về Giải Nobel kể từ khi ra đời ( mùa thu 2018). Hãy đọc một ít điều về tác giả này để thấy văn chương thực sự là thế nào. Đọc để thấy văn chương của chúng ta cách biệt văn chương thế giới ra sao. Cách biệt chứ không phải khác biệt.

VIẾT & ĐỌC mùa đông có số lượng nhà thơ xuất hiện nhiều nhất so với các số trước đây với các nhà thơ Trần Nhuận Minh, Hữu Việt, Trần Quang Đạo, Trần Chấn Uy, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn, Phạm Thị Ngọc Liên, Nguyễn Tiến Thanh, Nguyễn Hàn Chung. Mỗi nhà thơ ấy vang lên một giọng nói khác biệt của mình. Hãy đọc họ thật chậm, thật kỹ và hãy hòa vào thế giới thi ca của họ, ta sẽ nhận ra nhiều vẻ đẹp của đời sống chìm sâu trong tâm hồn họ mà chỉ có thơ ca mới có khả năng hé lộ.

Nhà thơ trẻ giới thiệu trong mục NHÀ VĂN TRẺ là Lê Đình Tiến, mới ngoài 30 tuổi, với những bài thơ lục bát mà tôi gọi đó là những ‘’Những ngọn gió đồng quê” mang một vẻ đẹp u hoài. Và trong đêm khuya khoắt khi tôi đang viết những dòng này, thì ‘’Những ngọn gió đồng quê’’ ấy vẫn thổi qua ngôi nhà tôi ở thị xã Hà Đông, cái thị xã mà mỗi ngày như trầm uất bởi bê tông và tiếng xe.

Mục TÁC PHẨM ĐỌC LẠI là đọc lại truyện ngắn nổi tiếng KỊCH CÂM của nhà văn Phan Thị Vàng Anh. Đọc lại để xem vở KỊCH CÂM ấy có còn diễn trong đời sống đương đại này không hay người ta đã diễn một vở kịch khác.

Và đó là những Nguyễn Thị Thu Huệ, Phan Triều Hải, Y Ban, Lê Đăng Hoan, Đoàn Ánh Dương, Huỳnh Trọng Khang, Nguyễn Hoài Nam, Đông Hà, John Nguyễn, Nguyễn Tham Thiện Kế, Nguyễn Kim Huy, Yên Ba, Cao Tần, Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Chí Hoan, Ngân Xuyên, Anders Olsson, Sushella Nasta, Mohineet Kaur Boparai, Octavio Paz, Ezekiel Kimani Kaigai, Tạ Thu Phong, mỗi người đều nhóm lên một ngọn lửa trong mùa đông này.

Điều cuối cùng tôi muốn nói lời cám ơn với nhà thơ, họa sỹ Đỗ Trung Quân, người đã cho VIẾT & ĐỌC sử dụng những bức tranh đẹp và ấn tượng của ông để làm bìa VIẾT & ĐỌC mùa đông 2021 và làm phụ bản cho các tác phẩm văn thơ. VIẾT & ĐỌC ghi một dòng chữ: ‘’ Dù ở bất cứ đời sống nào, con người vẫn vươn bàn tay mình về phía ánh sáng của đức tin. Những phụ bản của nhà thơ, họa sỹ Đỗ Trung Quân đã dựng lên tinh thần ấy’’.

Tất cả những tác phẩm ở nhiều thể loại trong VIẾT & ĐỌC mùa đông 2021 thực sự đã nhóm lên ngọn lửa ấm trong ngôi nhà văn chương này. Bạn hãy bước đến, xòe hai bàn tay của mình ra và bạn sẽ nhận thấy hơi ấm lặng lẽ nhưng mãnh liệt của lửa.

Sách Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm do Nhiều tác giả thực hiện, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm

Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2021 - Một Ngọn Lửa Ấm

Giá bán tại NetaBooks: 166.500 ₫ 185.000 ₫
Tiết kiệm: 18.500 ₫-10%
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng