TẤT CẢ DANH MỤC

Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio

 • Giá bán: 87.200 ₫ 109.000 ₫
 • Tiết kiệm: 21.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Thùy Dung, Tú Anh;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2024
 • Kích thước:

  14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Phụ Nữ
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  160

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio

Cẩm nang giáo dục mầm non theo cách tiếp cận Reggio gợi ý cách thức khuyến khích trẻ thể hiện sự sáng tạo bằng việc cung cấp cho trẻ các tài nguyên mở, cơ hội trải nghiệm phong phú, không gian, thời gian… và không quên thiết lập ranh giới để quản lý việc trẻ “tự do mạo hiểm”

Reggio Emilia là phương pháp tiếp cận được khởi xướng ở thành phố nhỏ cùng tên tại nước Ý từ những năm 60 của thế kỉ XX. Nó đã trở nên nổi tiếng toàn cầu khi Diana – trường mầm non vận hành theo cách tiếp cận này - được tạp chí Newsweek của Mỹ vinh danh là một trong mười ngôi trường tốt nhất thế giới vào năm 1991.

Cuốn sách cung cấp từ bối cảnh lịch sử ra đời của cách tiếp cận Reggio đến tam giác tương tác đa chiều giữa giáo viên - phụ huynh - trẻ em với cộng đồng để hỗ trợ việc học hỏi và phát triển của trẻ. Ngoài ra nó còn cho thấy sự sáng tạo là khả năng thiên bẩm của đứa trẻ và trẻ có “hàng trăm ngôn ngữ khác nhau” (Loris Malaguzzi) để biểu đạt nó. Cuốn sách gợi ý cách thức khuyến khích trẻ thể hiện sự sáng tạo bằng việc cung cấp cho trẻ các tài nguyên mở, cơ hội trải nghiệm phong phú, không gian, thời gian… và không quên thiết lập ranh giới để quản lý việc trẻ “tự do mạo hiểm”.

Cuốn sách này sẽ trình bày cách các nhà giáo dục tại Reggio Emilia (một thành phố tại Italy, nơi khởi nguyên của cách tiếp cận Reggio) làm việc với trẻ nhỏ, đồng thời xem xét mối liên hệ giữa cách tiếp cận Reggio và các nguyên tắc cũng như những cam kết của Khung EYFS sửa đổi. Cuốn sách cung cấp những ví dụ thực tế liên quan đến trẻ em ở các độ tuổi khác nhau trong nhiều bối cảnh khác nhau, giúp người đọc thấy được mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn.

Chương 1 sẽ giới thiệu cơ bản về cách tiếp cận Reggio, bàn về lịch sử, những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của phương pháp này cũng như cách tổ chức nhà trẻ và trường mầm non.

Chương 2 tập trung vào các mối quan hệ – giữa người lớn và trẻ em, giữa những nhà thực hành giáo dục sớm và cha mẹ, cũng như giữa môi trường mầm non với cộng đồng địa phương.

Trong Chương 3, chúng ta xem xét chi tiết hơn về tính sáng tạo – môi trường và nguồn lực hỗ trợ tính sáng tạo, những cách để trẻ nhỏ thể hiện tính sáng tạo của mình và tầm quan trọng của việc quản lý “tự do mạo hiểm”.

Vai trò của môi trường được khám phá trong Chương 4 – cách sử dụng tầm nhìn, tính linh hoạt, ánh sáng và bóng tối, sự phản chiếu và không gian đa giác quan để nâng cao khả năng học tập và phát triển của trẻ nhỏ.

Quản lý thời gian là trọng tâm của Chương 5 – tận dụng tối đa các cơ hội để trẻ khám phá và điều tra, giao tiếp, suy nghĩ và phản ánh, ăn uống, ngủ nghỉ, hoạt động ngoài trời và tham gia các dự án dài hạn.

Chương 6 thảo luận về việc học tập và giảng dạy – phát triển ý tưởng và giả thuyết của trẻ, lập kế hoạch cho các dự án mở, học tập cá nhân và theo nhóm, việc ghi chép, chia sẻ việc học với phụ huynh và tôn vinh việc học.

Cuối cùng, Chương 7 xem xét tầm quan trọng của thực hành suy nghiệm – làm việc theo nhóm, chia sẻ kỹ năng và chuyên môn, đề cao, coi trọng ý kiến của người khác, thực hiện những nghiên cứu hành động và chịu trách nhiệm cho sự phát triển nghề nghiệp của chính mình.

Thông tin tác giả Linda Thornton, Pat Brunton

Linda Thornton, Pat Brunton

Tác giả Linda Thornton có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ em. Bà từng đảm nhiệm các vai trò giáo viên, hiệu trưởng, nhà tư vấn và trưởng văn phòng phụ trách vấn đề giáo dục mầm non cấp địa phương ở Vương quốc Anh. Hiện nay bà đang tập trung vào phát triển tư duy học tập ở trẻ em, thúc đẩy môi trường học tập sáng tạo, khuyến khích các nhà giáo suy ngẫm về câu hỏi “tại sao” và “làm thế nào” khi triển khai hoạt động giáo dục của mình.

Tác giả Pat Brunton đã tư vấn và đào tạo cho nhiều chính quyền cấp địa phương, trung tâm chăm sóc trẻ em, nhà trẻ và trường học trên khắp Vương quốc Anh.

Sách Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio của tác giả Linda Thornton, Pat Brunton, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio

Cẩm nang Giáo Dục Mầm Non Theo Cách Tiếp Cận Reggio

Giá bán tại NetaBooks: 87.200 ₫ 109.000 ₫
Tiết kiệm: 21.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng