TẤT CẢ DANH MỤC

Lược Sử Thiên Văn Học

 • Giá bán: 100.000 ₫ 125.000 ₫
 • Tiết kiệm: 25.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Lược Sử Thiên Văn Học

Trong rất nhiều lĩnh vực và phạm vi nghiên cứu về tự nhiên, dường như thật đáng ngạc nhiên khi mà thiên văn học - lĩnh vực nghiên cứu về những vật thể ở vô cùng xa - lại có mặt sớm nhất trong nhận thức và sinh hoạt của con người. Thế nhưng, có một sự thật khiến cho việc này trở nên dễ hiểu hơn nhiều, đó là: dù sống ở đâu, nền văn hóa nào, thì tất cả mọi người đều nhìn thấy bầu trời. Mặt Trời, Mặt Trăng và những ngôi sao trên bầu trời đêm là những thứ duy nhất thuộc về của chung tất cả mọi người. Bầu trời đã gây sự chú ý cho những tổ tiên xa xưa nhất của chúng ta từ hàng triệu năm trước và trở thành đối tượng được chiêm ngưỡng và ghi chép lại từ cách đây hàng nghìn năm. Thiên văn học đã ra đời sớm như vậy, và tới tận ngày nay, khi chúng ta đã có thể bay lên bầu trời và ném cái nhìn vào những nơi xa xôi và cổ xưa nhất của vũ trụ, ngành khoa học này vẫn đang là thứ đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy sự tiến lên của nền văn minh chúng ta.

Không có bất cứ bằng chứng nào có thể khẳng định một thời điểm chính xác khi mà những tổ tiên xa xưa của chúng ta bắt đầu theo dõi những quy luật của bầu trời và các thiên thể trên đó. Nhưng chắc chắn rằng sự biến đổi của chu kỳ sáng - tối và những đối tượng trên bầu trời đã thu hút sự chú ý của những người cổ đại, khi họ bắt đầu biết nhận thức về thế giới xung quanh và sử dụng những quan sát đó vào hoạt động sinh tồn của mình. Mặt Trời có thể mang tới sự ấm áp nhưng cũng có thể trở thành cái nóng thiêu đốt. Mặt Trăng có thể giúp người ta nhìn tốt hơn vào ban đêm nhưng cũng có thể gây khó khăn cho những cuộc đi săn. Việc ghi nhận được những việc đó để tự thích ứng và cải thiện tập quán sinh hoạt từ hơn 3 triệu năm trước có lẽ có thể được coi là những quan sát đầu tiên về bầu trời của nhân loại.

Không gì khác, mà chính sự tò mò với thế giới tự nhiên, sự say mê với vẻ đẹp và những bí ẩn sâu nhất của bầu trời đã khiến thiên văn học không ngừng phát triển, biến nó từ một thú vui quan sát bầu trời thuần túy với những ghi chép đơn giản trở thành ngành khoa học mũi nhọn của nhân loại. Không chỉ thế, chính những thử thách khắc nghiệt nhất của nghiên cứu vũ trụ, từ việc chế tạo những chiếc kính thiên văn và cảm biến có độ nhạy vượt qua bất cứ thiết bị nào khác cho tới việc tạo ra những con tàu có thể đưa con người và các dụng cụ vào không gian an toàn đã khiến cho rất nhiều ngành công nghệ buộc phải phát triển và từ đó những tiện nghi công nghệ trong chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng ngày một hoàn thiện với tốc độ nhanh tới khó tưởng tượng.

Trong cuốn sách Lược Sử Thiên Văn Học, bạn sẽ hành trình qua thời gian để theo dõi hàng nghìn năm lịch sử khám phá bầu trời của nhân loại.

Sách Lược Sử Thiên Văn Học của tác giả Đặng Vũ Tuấn Sơn, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Lược Sử Thiên Văn Học để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Lược Sử Thiên Văn Học

Lược Sử Thiên Văn Học

Giá bán tại NetaBooks: 100.000 ₫ 125.000 ₫
Tiết kiệm: 25.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng