TẤT CẢ DANH MỤC

Machiavelli (Bìa Cứng)

 • Giá bán: 161.850 ₫ 249.000 ₫
 • Tiết kiệm: 87.150 ₫-35%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  An Khánh;
 • Ngày xuất bản:

  06 - 2020
 • Kích thước:

  24 x 16 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  540

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Machiavelli (Bìa Cứng)

Dựa trên các nguồn tư liệu tiếng Ý quý giá và nguyên bản, cùng hiểu biết về Florence, Miles Unger đã viết ra một bản tiểu sử hấp dẫn và đáng tin cậy về một thiên tài - một nhà chính trị tài hoa bậc nhất thế kỷ XVI mà các tác phẩm của ông vẫn có giá trị đến tận ngày nay.

Ông ấy là cây bút chuyên viết về chính trị tai tiếng nhất, mà cũng có ảnh hưởng sâu sắc nhất mọi thời đại. Tên ông - Machiavelli - được đưa vào từ điển với nghĩa “âm mưu hiểm độc” và đeo đuổi quyền lực một cách ích kỷ.

Machiavelli (Bìa Cứng) - Miles J. Unger

Niccolò Machiavelli là nhà ngoại giao và bầy tôi của nền dân sự Florence, là cha đẻ của khoa học chính trị. Tác phẩm được biết đến rộng rãi nhất của ông - Quân Vương - là cuốn sách vỡ lòng về cách thức giành lấy và nắm giữ quyền lực một cách quyết liệt, không cần quá để ý tới lương tâm. Một tác phẩm nổi tiếng khác - Luận bàn về mười cuốn sử đầu tiên của Titus Livius - được coi là nguồn tài liệu cơ bản cho các nhà nghiên cứu với phân tích sâu sắc về cách vận hành của một xã hội dân sự cùng lời nhận định cứng rắn về bản chất con người.

Triết lý của Machiavelli được định hình từ sự hỗn loạn trong quãng đời ông sống ở Florence, đó là thời kỳ của những thiên tài nở rộ và những bạo chúa tàn nhẫn. Cuộc đời ông có sự giao thoa với hai thiên tài hội họa là Leonardo da Vinci và Michelangelo. Nhiệm vụ chính trị đầu tiên đặt lên vai ông chính là do thám nhà truyền giáo “ma quỷ” Savonarola.

Trong sự nghiệp ngoại giao, Machiavelli có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhân vật quan trọng như Giáo hoàng Alexander VI cùng con trai của ngài, Cesare Borgia khét tiếng với tính cách bạo lực mà sau trở thành hình mẫu cho tác phẩm Quân Vương. Hiểu biết của Machiavelli được tích góp từ các nhân vật quyền lực xung quanh như Giáo hoàng Julius II - “Giáo hoàng Đáng sợ”, và người kế nhiệm, Giáo hoàng Clement VII không có chính kiến, cùng các vị vua của Pháp và Hoàng đế La Mã Thần thánh. Bằng việc phân tích những thành công và thất bại của họ, Machiavelli đã phát triển lối tiếp cận với chính trị quyền lực mang tính cách mạng của ông.

Theo Miles Unger - tác gia chuyên viết tiểu sử, Machiavelli là một cây bút có tính nhân văn sâu sắc, sở hữu các lý thuyết gây tranh cãi vốn được cho ra đời nhằm đáp trả tình trạng bạo lực và mục nát trong xã hội mà ông thuộc về. Ông còn là một nhà tâm lý học với hiểu biết sắc sảo về bản chất con người, đi trước Freud hàng thế kỷ. Lỗi lạc và dí dỏm, ông không chỉ là nhà lý thuyết chính trị mà còn là nhà thơ, nhà soạn kịch với vở hài kịch xuất sắc nhất nước Ý thời Phục Hưng - La Mandragola. Machiavelli được gọi là người hiện đại đầu tiên, chẳng nề hà về một thế giới không có Chúa. Với xuất phát điểm khiêm tốn, bằng năng lực của bản thân, Machiavelli đã nhìn thấu được lòng mộ đạo cùng tính đạo đức giả trong thời đại của mình.

Dựa trên các nguồn tư liệu tiếng Ý quý giá và nguyên bản, cùng hiểu biết về Florence, Miles Unger đã viết ra một bản tiểu sử hấp dẫn và đáng tin cậy về một thiên tài mà các tác phẩm của ông vẫn có giá trị đến tận ngày nay.

Machiavelli (Bìa Cứng) - Miles J. Unger - 2

Trích dẫn sách Machiavelli (Bìa Cứng)

"Chúng tai chịu ơn Machiavelli và các tác giả khác, những người đã viết về những điều mà con người ta đang làm chứ không phải điều con người đang làm." - Francis Bacon

"Machiavelli gặp thử thách nhưng không tuyệt vọng, và phép thử ấy đã nối lại niềm tin rằng ông có khả năng dâng tặng điều độc đáo nào đó cho thế giới [...] dường như ông đã nhín thấu những bí mật được chôn giấu sâu nhất trong lòng mỗi người, khai mở quá khứ và hiện tại để khám phá các quy luật kiểm soát số phận của các quốc gia. [...] Machiavelli tin rằng cổ nhân có nhiều điều để nói với các thế hệ tương lai, miễn là họ bỏ thời gian để lắng nghe [...] Giờ đây khi Machiavelli  đã hòa vào đám đông các linh hồn ấy, chúng ta nên dành cho ông sự nhã nhặn tương tự và chú ý lắng nghe những lời thì thầm khôn ngoan của cực Đại pháp quan thứ hai của Florance như ông từng lắng nghe lời nói của tiền nhân." - Miles J. Unger

Nhận xét đánh giá dành cho cuốn sách Machiavelli (Bìa Cứng)

“Một cuốn tiểu sử mê hoặc về nhà tư tưởng và nhà soạn kịch người Ý Niccolò Machiavelli… [Cuốn sách] quả là bức chân dung sống động, miêu tả tỉ mỉ về nhà chiến lược chính trị bậc thầy này.” - Virginia Kirkis

“Bản tiểu sử tuyệt vời [về Niccolò Machiavelli] dành cho mọi độc giả, không chỉ những nhà cố vấn quản lý mà bất cứ ai đang cố gắng hòa nhập trong thế giới đương đại… Miles J. Unger đã trình bày sáng rõ bối cảnh nhằm cung cấp cho độc giả hiểu biết về tư tưởng của Machiavelli, cũng như việc người ta đã diễn giải (đúng hoặc nhầm lẫn) những tư tưởng ấy như thế nào suốt mấy thế kỷ qua, và cuối cùng là ý nghĩa của chúng đối với thế kỷ XXI.” - Steve Weinberg, USA Today

Thông tin tác giả Miles J. Unger

Miles J. Unger

Là cây bút chuyên viết về nghệ thuật, sách vở và văn hóa cho các tờ tạp chí như Economist hay The New York Times. Từng sống ở Florence suốt 5 năm và nhiều lần thăm thú các vùng khác ở Ý, Miles Unger đã thu thập được vốn kiến thức mênh mông và nuôi dưỡng tình yêu vô bờ dành cho ngôn ngữ cũng như nên văn hóa của quốc gia này.

Sách Machiavelli (Bìa Cứng) của tác giả Miles J. Unger, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Machiavelli (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Machiavelli (Bìa Cứng)

Machiavelli (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 161.850 ₫ 249.000 ₫
Tiết kiệm: 87.150 ₫-35%
-
+
Chọn mua
4,3/5
(1 nhận xét)
 • 33% | 1 đánh giá
 • 66% | 2 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Thiên Hương
Cuốn này khá khó để có thể review toàn vẹn tác phẩm được lên mình chỉ có thể viết theo cảm nhận của bản thân. Niccolò Machiavelli đã nhận ra phương hướng đạo đức của mình không phải bằng cách đi theo tấm gương của các vị thánh mà bằng việc nghiên cứu các kì tích và học theo quan điểm của người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đó chính là tinh thần “khai phóng”. “Tôi ghi lại những gì đã học hỏi được từ những cuộc đàm đạo và viết thành một cuốn sách nhỏ có nhan đề là “Quân vương“, trong đó tôi đào sâu hết mức có thể về chủ đề này, bàn luận xem thân vương quốc là gì? Có bao nhiêu loại thân vương quốc ? Làm thế nào để duy trì chúng và tại sao chúng lại mất đi ?” Ở thành phố, hằng ngày Machiavelli thường đi bộ 10 phút từ nhà, ngang qua cầu Ponte Vechio, tới tòa lâu đài nơi ông dành nhiều ngày còng lưng bên bàn làm việc, nơi chồng chất các văn bản quan trọng của Cộng hòa Florence. Làm việc cùng với ông là các trợ tá Biagio Buonaccorsi và Agostino Vespuci, những người trở thành bạn bè và người trao đổi thư từ đáng tin cậy nhất của Machiavelli trong suốt nhiều năm sau đó. Buonaccorsi thực sự thân thiết với cấp trên mới. Trong một lá thư, ông mô tả làm thế nào hai người bọn họ có thể dành hầu hết các ngày tại các bàn làm việc liền kề, vui vẻ viết lách cạnh nhau khi chia sẻ mấy câu chuyện phiếm mới nhất và lén đưa ra bình luận về các đồng nghiệp. Chính vì sự thẳng thắn bày tỏ quan điểm và lòng yêu nước đơn giản khiến cho ông không ý thức được rằng người khác đánh giá về ông khác hẳn con người thực của ông – một viên chức tận tụy luôn sẵn lòng và có thừa khả năng phục vụ bất cứ chính quyền nào.
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng