TẤT CẢ DANH MỤC

Tây Sơn Phụng Thần Ký

 • Giá bán: 108.000 ₫ 135.000 ₫
 • Tiết kiệm: 27.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

Vì lý do bảo trì, NetaBooks tạm ngưng hoạt động bán hàng. Trong thời gian này Quý khách có thể tham khảo thông tin sách và để lại thông tin nếu có nhu cầu. NetaBooks sẽ sớm liên hệ khi hoạt động trở lại bình thường. Chân thành cảm ơn!

 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  02 - 2023
 • Kích thước:

  13.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Phụ Nữ
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  380

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Tây Sơn Phụng Thần Ký

Đàng Trong năm 1765, chúa Nguyễn Phúc Khoát mất, vương tử lớn nhất là Nguyễn Phúc Luân theo lẽ được lập làm chúa. Ấy vậy mà quyền thần Trương Phúc Loan nổi lên những dã tâm cuồng bá, một tay đổi trắng thay đen, đưa vương tử Nguyễn Phúc Thuần mới chỉ là đứa trẻ mười hai tuổi lên nối ngôi, mang thứ tâm cơ độc tàn làm xáo trộn dòng dõi nhà chúa, để rồi tự thân hắn bán quan, buôn tước, đầy đọa cuộc sống nhân dân đến khốn cùng…

Từ ấp Tây Sơn, phủ Quy Nhơn (Bình Định), ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ quy tụ dân chúng đứng lên, dần kết thành nghĩa quân “lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo”, thế ngày càng mạnh, xung khí tựa như sớm có ngày tung trời nổ đất, càn quét hết nào những quý tộc, quan lại đang “sâu bọ”, chà đạp lên con dân đất Việt…

Xứ Bắc Hà, Lê – Trịnh mục nát, vậy mà ý chí nam chinh vẫn cuồn cuộn.

Đàng Trong – Ngoài chưa một lần hòa hợp. Suy cho cùng, đứng giữa là dân, khổ nhất cũng là dân…

Giữa những hùng khí tứ phương, giữa đất trời vần vũ như báo hiệu cảnh binh đao trường kì bỗng nổi lên câu sấm rằng:

“Chớp đông nhay nháy
Phụng thần tái sinh
Tro khói mịt mùng
Rường cột chao đảo
Binh đao rợp trời
Đầu rơi máu chảy
Ải Nam nghiêng
Cõi Bắc lật
Rồng đọa
Hổ nhào
Cành non đổ xuống
Gốc già mọc lên...”

Số mệnh đã lựa chọn, cuộc đời người con gái mang thân phận Phụng thần là Bùi Thị Xuân không còn có thể như trước. Mang nỗi thù gia quyến bị tàn sát, căm phẫn trước cảnh mạng người rẻ rúm trong thời thế hỗn loạn, nàng buộc kiên cường mà rèn võ, gửi thời xuân thì trên tấm giáp xông trận giết giặc, từng bước, từng bước tiến gần tới bí mật u tối mà ẩn khuất của triều đình đã tàn bại của Đàng Trong, những thật giả, chính tà của cảnh nồi da xáo thịt như kéo dài đằng đẵng… Từ tìm cách sống sót đến chiến đấu vì người khác, Bùi Thị Xuân nàng vẫn luôn một mình với song đao, điều khiển quân ngũ, mưu trí anh dũng trên sa trường, từng bước trở thành nữ tướng, nữ đô đốc uy dũng của triều Tây Sơn, trung thành với lí tưởng về một đất nước thái bình, thịnh thế, nguyện dâng hiến thân mình vì dân.

Dựng lên câu chuyện về Phụng thần, mà khởi đầu là bài sấm truyền nửa thực nửa hư, như để ngụy biện cho một triều đình chúa Nguyễn đã chẳng còn nắm quyền lực thực sự, Tây Sơn phụng thần ký khắc họa cuộc đời của nữ tướng Bùi Thị Xuân từ khi còn nhỏ tới thời kì danh tiếng nữ tướng mà chỉ nghe đến thôi đã khiến giặc trong ngoài đều kinh hồn bạt vía với chiến thắng trận Ngọc Hồi – Đống Đa, cũng là trận đánh mang hào khí cực thịnh của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, của triều đại uy mãnh Tây Sơn. Song song với đó là quãng dài binh biến của đất nước với các thế lực lớn bé giằng xé nhau, những tham vọng chính trị, quyền vua, thế chúa trong suốt hơn ba mươi năm.

Xen kẽ câu chuyện về Bùi Thị Xuân còn là cuộc đời của Nguyễn Phúc Dương, ngặt vì mang thân phận con cháu đế vương mà bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực đến mất đi tâm tính, của ba anh em Tây Sơn với những tầm nhìn khác nhau về nền thái bình dân tộc hay của An Nam quốc vương Lê Duy Khiêm (Lê Chiêu Thống) mờ mắt và tàn bại trong hận thù chồng chất của vương tộc. Giữa cảnh hỗn mang tro tàn, tương lai “thái thịnh dân an” phải đổi bằng huyết tẩy sơn hà, Bùi Thị Xuân nàng khi xuống đao vô tình với ngàn giặc hùm, cũng có khi trĩu nặng nỗi đau, ám ảnh mãi những giao tình chẳng thể cứu vãn, đành mặc thế thời nhào nặn, vận mệnh binh đao cứa thêm những vết thương lòng.

Dồn nén những sôi sục của thời kì giao tranh Đàng Trong – Đàng Ngoài, không giấu đi chất thô, bạo mà man rợ trong từng trận đánh của nghĩa quân Tây Sơn, Tây Sơn phụng thần ký mang đến sự kết hợp rất hiếm và riêng giữa lịch sử và kiếm hiệp, khi nhân vật Bùi Thị Xuân, dưới ngòi bút của tác giả Thành Châu, trở nên sinh động, chân thực hơn bao giờ hết, khi được bộc lộ những năng lực binh đao phi thường, một bản lĩnh anh hùng và chí hướng không hề thua kém bất cứ đấng nam nhi nào.

Tác giả Thành Châu

 • Sách đã xuất bản:
 • Hỏa Dực (NXB Hà Nội, 2020)
 • Thánh Dực Dũng Nghĩa truyện (NXB Văn học, 2021)
 • Trang nhà: suvancac.com
 • facebook.com/ThanhChauSVC

Một số trích đoạn Tây Sơn Phụng Thần Ký

“Các tướng khác chẳng qua chỉ là phường võ biền cầm binh khí, còn ngươi là ngọn lửa. Chúng ta không thể hủy diệt một ngọn lửa như cách hủy diệt con người bằng xương bằng thịt.”

“Cô ta, một nữ nhân kiệt xuất và đầy sức hút, nhưng lại giống phụng hoàng bay cao, vĩnh viễn chẳng thể nắm bắt được.”

“Khí chất nàng dẫu cứng cỏi quyết liệt, nhưng khi đứng trước tấm chân tình của nam nhân, thật không sao tránh khỏi sự bối rối. Sóng đánh nhẹ vào mạn thuyền, nhưng những chấn động truyền vào lòng nàng đã nhân lên thành ngàn vạn.”

“Thêm một giấc mơ vỡ tan, lại một mộng ảnh khác ập tới. Nàng thấy mình hóa thành một đứa trẻ vô tư chạy giỡn trong vườn. Mưa tí tách rơi, cỏ non xanh mướt, tường vi thả hoa đầy hồ. Khi chán trò đuổi bắt, nàng sẽ ngồi xuống hàng hiên chơi trò thêu thùa với cô út. Út xinh đẹp và trong trẻo như sương mai. Nàng sẵn sàng đổi mạng mình để cô út được sống, nhưng không thể. Quá khứ không thể thay đổi. Thần thánh vô tình và cái chết là vĩnh cửu.”

Sách Tây Sơn Phụng Thần Ký của tác giả Thành Châu, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Tây Sơn Phụng Thần Ký để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Tây Sơn Phụng Thần Ký

Tây Sơn Phụng Thần Ký

Giá bán tại NetaBooks: 108.000 ₫ 135.000 ₫
Tiết kiệm: 27.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng